Chuyên mục: Đóng góp - Tài trợ

Khánh thành công trình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường của cựu sinh viên khóa II

Đăng lúc: 10:11:41 01/11/2015 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 1375
Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm (1970 – 2015), ngày 03 tháng 10, cựu sinh viên khóa II Trường Đại học Nông Lâm đã tổ chức lễ khánh thành công trình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Văn Điền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và sinh viên Nhà trường. Về phía Cựu sinh viên có đồng chí Bùi Quang Vinh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, đồng chí Trịnh Thị Cúc – Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí nguyên là lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước đã nghỉ chế độ và cựu sinh viên khóa II niên khóa 1970 – 1975. Đồng chí Nguyễn Minh Quang – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường, cựu sinh viên khóa II do bận công tác nên không tới tham dự được buổi lễ.

Đồng chí Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, cựu sinh viên khóa II phát biểu tại buổi lễ

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng ban tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường nêu rõ: “Mỗi lần kỷ niệm thành lập trường chúng ta lại đón nhận tình cảm của cựu sinh viên từ mọi miền tổ quốc thông qua Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên tại các tỉnh thành trong cả nước, qua những hoạt động kỷ niệm và những buổi hội khóa đầy ý nghĩa. Hôm nay Trường Đại học Nông Lâm vinh dự được nhận món quà quý giá này từ những cựu sinh viên khóa II niên khóa 1970 - 1975. Đây là những sinh viên của những khóa đầu tiên, những “viên gạch đặt nền móng” xây dựng ngôi trường Đại học Nông Lâm Anh hùng, ngôi trường đã tạo ra những con người xuất sắc ở nhiều vị trí lãnh đạo và doanh nhân thành đạt của cả nước.

Lễ cắt băng khánh thành công trình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường của cựu sinh viên khóa II niên khóa 1970 - 1975

Với mong muốn tạo cho cảnh quan Nhà trường thêm tươi đẹp, đoàn cựu sinh viên khóa II đã cùng nhau khảo sát, lên ý tưởng thiết kế bằng tất cả tâm huyết dành tặng công trình cho các thầy cô giáo và các thế hệ sinh viên. Sau hơn 1 tháng cân nhắc và nghiên cứu về mỹ thuật, mỹ quan, giữa màu xanh của khuôn viên rộng lớn của Nhà trường giờ đây được tô điểm thêm khuôn viên xanh với cây vú sữa cổ thụ được chuyển về từ vùng quê mang đậm tính chất cội nguồn tỉnh Phú Thọ, như một lời tri ân của tất cả cựu sinh viên khóa II đối với các thầy cô giáo, bằng tình cảm đẹp đẽ của cựu sinh viên từ phương xa hướng về ngày Hội trường. 

Công trình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường của cựu sinh viên khóa II niên khóa 1970 - 1975

Thay mặt cựu sinh viên khóa II, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh đã cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện cho cựu sinh viên khóa II được đặt món quà ý nghĩa này tại vị trí trang trọng trong khuôn viên Nhà trường, đồng chí cũng bày tỏ tình cảm của cựu sinh viên dành cho Nhà trường luôn là niềm tự hào chung, tô đậm thêm truyền thống tốt đẹp của sinh viên. Đồng thời, các thế hệ sinh viên Nhà trường sẽ luôn ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo và dù ở đâu, trên cương vị công tác nào cũng luôn hướng những tình cảm tốt đẹp nhất về mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng cựu sinh viên khóa II

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm, thắm tình thầy trò dưới ánh nắng mùa thu êm dịu, bao ký ức lại ùa về của một thời sinh viên cách đây 45 năm. Vẫn giảng đường ấy, ký túc xá ấy, các cựu sinh viên của mọi miền Tổ quốc lại cùng nhau ôn lại những kỷ niệm ngày xưa dưới mái trường Đại học Nông Lâm Anh hùng.

Lãnh đạo Nhà trường và cựu sinh viên khóa II bên công trình kỷ niệm 45 năm thành lập trường

Bài hát “Cuộc đời vẫn đẹp sao” do các cựu sinh viên thể hiện đã khép lại buổi gặp mặt cựu sinh viên khóa II niên khóa 1970 – 1975 nhưng những ánh mắt và những trái tim nhiệt huyết ấy vẫn luôn rực sáng lên một niềm tin như chính câu hát cuối cùng của bài hát: 

“Ôi! trái tim Việt Nam!

Như mặt trời trước ngực

Giữa thế kỷ hai mươi cháy rực, sáng ngàn năm..  ngàn năm...”

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ khánh thành công trình kỷ niệm 45 năm thành lập trường và buổi gặp mặt của cựu sinh viên khóa II: