Chuyên mục: Kỹ năng mềm

Những vấn đề sinh viên cần biết và thực hiện để phòng chống dịch covid-19 khi trở về trường học tập tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Đăng lúc: 17:05:42 14/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 555
Ngày 05/4/2020, sinh viên trường Đại học Nông Lâm đã bắt đầu trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài của Tết Nguyên đán và để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan. Xác định tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Nhà trường đã họp và triển khai cụ thể công tác phòng chống dịch khi sinh viên trở lại học tập.

Theo đó, sinh viên cần nắm được các yêu cầu cụ thể như sau:

1. Sinh viên (SV) đăng ký chỗ ở nội trú (Trong KTX) hoặc ngoại trú (Gia đình, người thân, nhà trọ…) với giáo viên chủ nhiệm (GVCN). Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên nhà trường khuyến khích SV ở trong khu nội trú (KTX K) để được hỗ trợ kịp thời các điều kiện cần thiết về dịch vụ, sinh hoạt, học tập, chăm sóc y tế và an ninh trật tự.

2. SV ở ngoại trú phải làm cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm quy chế, quy định có liên quan đến việc quản lý ở ngoại trú; tự chịu trách nhiệm về sức khỏe, sự an toàn của bản thân; thực hiện đầy đủ các yêu cầu của nhà trường và tỉnh Thái Nguyên (Quy chế số: 05/2020/QĐ-UBND ngày 28 tháng 02 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên) và quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

3. SV phải thực hiện việc khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hằng ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại trang web www.ToKhaiYTe.vn. Nếu có khó khăn trong việc khai báo y tế trực tuyến, SV liên hệ với GVCN hoặc Trạm Y tế để được hỗ trợ, giải quyết. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, khó thở ngay lập tức báo cáo cho GVCN và Trạm y tế để được hỗ trợ, chăm sóc.

4. Sinh viên khi vào KTX và đến lớp học phải chấp hành việc kiểm tra thân nhiệt của cán bộ y tế; phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách phù hợp với người tiếp xúc.

5. SV cần hạn chế tối đa ra ngoài, nên sử dụng các dịch vụ trong khuôn viên nhà trường; chi ra ngoài khi thật sự cần thiết. Khi có nhu cầu ra ngoài, SV phải thông báo cho cán bộ quản lý KTX và GVCN biết để quản lý, hỗ trợ khi cần thiết.

6. SV không được tham gia hoặc tổ chức các sự kiện, hội họp có trên 20 người trong một phòng (trừ việc học tập trên lớp), không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi nhà trường; cần hạn chế đến những nơi công cộng có đông người trong suốt thời gian có dịch.

7. Cần duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học, vệ sinh; thường xuyên rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

8. SV không được đăng tải, chia sẻ nội dung thông tin thất thiệt trên mạng xã hội trái quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về dịch Covid-19.

Số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo và Trạm Y tế

  • 0979001818 (Ông Nguyễn Thanh Hiếu, Phó ban chỉ đạo).
  • 0846823823 (Bác sĩ Lý Mai Anh, thành viên Ban chỉ đạo).

TT Ươm tạo công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp