Chuyên mục: Khởi nghiệp

Khởi nghiệp thành công từ đam mê môi trường

Đăng lúc: 08:03:33 08/03/2021 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 217
Ước mơ tự mình thành lập doanh nghiệp xuất hiện trong suy nghĩ của Nguyễn Minh Quang cựu sinh viên K36A ngành Khoa học môi trường khi còn là sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Để chinh phục điều đó, Minh Quang đã xây dựng cho mình con đường khởi nghiệp với tầm nhìn xa, định hướng rõ ràng cùng sự nỗ lực từng ngày.

Phát huy “bộ óc kinh doanh”

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Khoa học Môi trường, với sự thông minh, nhanh nhẹn và nhạy bén, Minh Quang nhanh chóng được tuyển dụng vào giảng viên ĐH Nông Lâm Bắc Giang. Khởi đầu khá thuận lợi khi Minh Quang được phân công làm việc tại bộ môn TNMT. Không chỉ dễ dàng bắt nhịp với công việc, năng lực nổi bật còn giúp Minh Quang “ghi điểm” với cấp trên. Chàng trai trẻ liên tiếp được chỉ định tham gia vào những dự án trọng điểm của trường. Mặc dù dễ dàng đạt được thành công trong công việc sau khi ra trường thế nhưng ước mơ thành lập công ty cho riêng mình chưa bao giờ “nguội” đi ở chàng trai trẻ. Niềm đam mê kinh doanh đã thôi thúc Minh Quang cho ra đời “đứa con” của mình, đó là Công ty CP EJC chuyên về lĩnh vực tư vấn môi trường, quan trắc, phân tích, chuyển giao công nghệ các lĩnh vực Môi trường.  Với kinh nghiệm chuyên môn tích lũy cùng sự nhạy bén, am hiểu thị trường, công ty của Minh Quang ngày càng phát triển ổn định và mở rộng với 15 chi nhánh tư vấn môi trường tại các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang…Hằng năm tuyển dụng 10-20 sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Môi trường ra làm việc tại các chi nhánh và còn là địa điểm thực tập cho các bạn sinh viên đam mê môi trường.

CSV Nguyễn Minh Quang trong chương trình "Chìa khóa thành công"

Lựa chọn đúng đắn cho sự thành công

Để đạt được thành công như hiện tại, Minh Quang đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Theo chàng giám đốc trẻ, môi trường khởi nghiệp luôn rất khắc nghiệt, nếu không có được nền tảng chuyên môn, kỹ năng tốt cùng khả năng quyết đoán, tự tin thì sẽ rất dễ thất bại. May mắn hơn nhiều người, những điều kiện kể trên đã được Minh Quang trau dồi và tích lũy từ môi trường đại học. Khoa Môi trường, trường Đại học Nông Lâm Thái nguyên chính là nơi trang bị cho Minh Quang nền tảng kiến thức vững vàng cùng nhiều năng mềm hữu ích, giúp chàng cựu sinh viên tự tin biến ước mơ thành hiện thực.

CSV Nguyễn Minh Quang trở lại trường tại Hội nghị định hướng nghề nghiệp

và kết nối việc làm

“Tôi luôn dành cho Khoa Môi trường sự trân trọng và biết ơn chân thành vì đã tạo ra một môi trường học tập năng động, tính thực tế rất cao cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu. Tôi mong trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh của mình - đó là chương trình đào tạo hiện đại, phương pháp dạy và học theo hướng hội nhập đề cao ứng dụng thực tiễn. Còn nhớ ngày đầu tiên đến với trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tôi đã hoàn toàn bị chinh phục bởi môi trường học tập và chương trình học thú vị tại đây. 2 ngày sau đó, tôi đã thuyết phục được bố mẹ và chọn Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là ngôi trường đại học mình sẽ gắn bó. Và đến bây giờ, khi đã bắt đầu gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp, tôi luôn tin rằng đó là một quyết định hoàn toàn đúng đắn trong cuộc đời mình.” - Nguyễn Minh Quang chia sẻ.

Đỗ Thị Lan (Khoa Môi trường)