Chuyên mục: Bản tin

Vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020”

Đăng lúc: 15:10:29 07/10/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 812
Chiều ngày (06/10), tại Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020”, cuộc thi do Đại học Thái Nguyên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức với chủ đề “Khởi nghiệp trên thủ đô kháng chiến” nhằm tìm kiếm những cá nhân, nhóm thi sở hữu các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao. Tham dự cuộc thi, các nhà khởi nghiệp trẻ của tỉnh Thái Nguyên được cọ xát cùng các chuyên gia, được gợi mở những chiến lược tối ưu nhất nhằm hoàn thiện những ý tưởng khởi nghiệp ban đầu của mình.

Các đại biểu tham dự chương trình

Cuộc thi đã thu hút được 132 ý tưởng/dự án tham gia ở vòng sơ loại bao gồm các lĩnh vực dự thi: Kinh tế, Y dược, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học…,Ban tổ chức đã chấm và lựa chọn được 16 ý tưởng/dự án tham gia vòng chung kết.

Đại học Nông Lâm được coi là đơn vị tiên phong kiến tạo “hệ sinh thái” khởi nghiệp hoàn chỉnh cho sinh viên, không gian khởi nghiệp toàn diện, khơi gợi ý tưởng cho sinh viên từ các chuyên đề, hội thảo, giao lưu với các gương sáng khởi nghiệp được tổ chức thường niên, vừa đóng vai trò ”tiếp lửa” cho sinh viên, vừa giúp các bạn có dịp “trình làng” ý tưởng của mình, được các doanh nhân, hiệp hội hướng dẫn để hoàn thiện dự án trước khi chinh phục thị trường.

Là trường đại học đầu tiên và duy nhất trong khối các trường thuộc Đại học Thái Nguyên thành lập Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp năm 2017, trường đại học Nông Lâm đã đóng góp 4 ý tưởng/dự án trong 16 ý tưởng/dự án tham gia ở vòng chung kết bao gồm: Phát triển các sản phẩm trà hòa tan và cao từ cây mướp đắng rừng trong hỗ trợ và phòng bệnh tiểu đường_Khoa CNSH&CNTP (nhóm tác giả: Quách Văn Quang; Phạm Bằng Phương; Nguyễn Xuân Vũ; Trần Thu Thảo; Bùi Thị Linh); Ứng dụng KHCN để phát triển dòng sản phẩm trà thảo dược hòa tan và từ cao cây Kim Tiền Thảo hỗ trợ phòng và điều trị bệnh sỏi thận_Khoa CNSH&CNTP (nhóm tác giả: Trần Thu Thảo; Phạm Bằng Phương; Nguyễn Xuân Vũ; Quách Văn Quang; Bùi Thị Linh); Phân bón lá Green Life – sự phát triển bền vững cho cây chè_Khoa CNSH&CNTP (tác giả: Nguyễn Đức Tuân); Trang trại biến đổi rác_VP CTTT (nhóm tác giả: Phan Thị Hồng Hạnh; Nguyễn Minh Châu).

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng 16 dự án/ý tưởng xuất sắc.

Từ những trăn trở, suy nghĩ về con số mà IDF (Hiệp hội đái tháo đường thế giới) thống kê hàng nămnhóm tác giả đến từ khoa Công nghệ sinh học & Công nghệ thực phẩm của trường đại học Nông Lâm đã đưa ra ý tưởng ”Phát triển các sản phẩm trà hòa tan và cao từ cây mướp đắng rừng trong hỗ trợ và phòng bệnh tiểu đường”. Với mong muốn ý tưởng khởi nghiệp gắn kết với lĩnh vực nghiên cứu cụ thể để góp nên những sáng kiến phục vụ và phát triển cộng đồng. Ý tưởng đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng viên nặng ký giành ngôi Á quân trong cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020”.

Nhóm ý tưởng đạt giải nhì

Khởi nghiệp là một hành trình, với sinh viên môi trường đại học chính là điểm khởi đầu rất cần thiết cho hành trình đó. Và bằng những giá trị của mình, đại học Nông Lâm chính là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp.

TT ƯTCN&HTKN