Chuyên mục: Tin tức

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021

Đăng lúc: 14:03:06 12/03/2021 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 145
Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tiếp nối truyền thống ấy Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã phát động chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh trên phạm vi cả nước, hướng tới phát triển một đất nước giàu đẹp và bền vững.

Tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, việc trồng cây luôn được các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên Nhà trường tích cực hưởng ứng, tạo ra môi trường sinh thái “xanh - sạch - đẹp”, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Nhờ vậy, phong trào trồng cây của Nhà trường những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực, hiện nay đã có hệ thống các cây xanh phủ khắp Trường đảm bảo môi trường sinh thái trong lành phục vụ tốt các hoạt động giảng dạy, rèn luyện, học tập, sinh hoạt.

Trong buổi Lễ phát động Tết trồng cây được tổ chức sáng ngày 07/3/2021, PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động và chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường tích cực tham gia hoạt động trồng cây, phủ xanh khuôn viên của Nhà trường. Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây năm , Hiệu trưởng biểu dương các đơn vị đã hàng năm duy trì Tết trồng cây mỗi độ xuân về, đây là việc làm có ý nghĩa nhắc nhở CBVCcó ý thức bảo vệ môi trường, chăm sóc và bảo vệ cây, tích cực lao động vệ sinh, góp phần xây dựng cảnh quan khuôn viên Nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Đồng chí yêu cầu cán bộ viên chức, người lao động và người học của Trường tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây; Tết trồng cây phải là hoạt động thường niên, thực sự có ý nghĩa, điều quan trọng không chỉ là trồng được nhiều cây, mà còn là trồng cây nào sống cây đó, tránh tình trạng trồng cây theo phong trào; đồng thời cần nâng cao ý thức giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và có hoạt động phù hợp với điều kiện của đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. tránh phô trương hình thức. Tất cả các tập thể và cá nhân của Nhà trường xem đây là hoạt động chính trị quan trọng, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống, là bản lĩnh, quyết tâm của tập thể Nhà trường trong những ngày đầu năm mới.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các CBVC đã tham gia trồng 1800 cây xanh trong khuôn viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên:

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường phát động Tết trồng cây

CBVC tham gia lễ phát động

Cán bộ chủ chốt tham gia lễ phát động tết trồng cây tại Trung tâm NC cây trồng thích ứng với BĐKH

PGS.TS. Trần Văn Điền trồng cây tại Viện NC&PTLN

Thu Hà