Chuyên mục: Tin tức

Đoàn công tác của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Đăng lúc: 15:03:51 24/03/2021 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 135
Chiều 18/3, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Trần Văn Điền làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí trong Ban giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị.

Tiếp và làm việc cùng đoàn có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện; Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào, Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật - công nghệ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Tuyên Quang tiếp đoàn công tác

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và mong muốn Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên liên kết hỗ trợ các tổ chức, hợp tác xã chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và kết nối tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực; hỗ trợ thực hiện triển khai các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng, trong đó có  bệnh keo chết héo, chết ngọn trên cây bạch đàn. Đồng thời, đa dạng các hình thức đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Tuyên Quang tặng quà đoàn công tác

Các ý kiến cũng đề xuất Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hỗ trợ nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, trong đó nghiên cứu xây dựng cơ cấu giống theo điều kiện lập địa và đề xuất vùng trồng trọt đáp ứng thị trường xuất khẩu; chuyển giao công nghệ chọn tạo, nhân giống cây trồng, vật nuôi chủ lực của tỉnh có năng suất, chất lượng tốt; bảo tồn đa dạng sinh học và một số nguồn gen bản địa quý hiếm của tỉnh; quản lý và phòng trừ bệnh trên cây keo, cây bạch đàn...

Trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, trường hỗ trợ tỉnh đào tạo cả nguồn nhân lực đào tạo ngắn hạn và đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự quan tâm, chủ động của các Nhà khoa học của trường trong các hoạt động hợp tác hỗ trợ Tuyên Quang đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao và công tác tổ chức nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn và hy vọng trường tiếp tục hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, trọng tâm là sản xuất nông, lâm nghiệp. Bởi đây là tiềm năng, thế mạnh và cũng là lĩnh vực được tỉnh lựa chọn là một trong 3 khâu đột phá.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành, các huyện sớm xác định nhu cầu gắn với các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra; Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp báo cáo danh mục trình UBND tỉnh để triển khai các hoạt động hợp tác đảm bảo trọng tâm, trọng điểm mang lại hiệu quả.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS.Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cam kết trường sẽ nâng tầm chương trình hợp tác vơi tỉnh Tuyên Quang, trong đó, trường sẽ dành sự ưu tiên cho ngành lâm nghiệp, góp phần giúp Tuyên Quang trở thành hình mẫu phát triển kinh tế lâm nghiệp, cứ điểm của ngành gỗ Việt Nam theo như yêu cầu của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Trường cũng sẵn sàng tham gia, hỗ trợ tư vấn xây dựng các đề án về phát triển kinh tế tập thể, phát triển sản phẩm chủ lực, xây dựng nông thôn mới...nếu có cơ hội. Trên thực tế, trường đã tham gia xây dựng các đề án phát triển sản xuất cho các tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Thái Nguyên... đã mang lại hiệu quả lớn.

PGS.TS.Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Trước đó, đoàn đã đến thăm và chúc mừng đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Tuyên Quang là cựu sinh viên của Nhà trường.

Link video buổi làm việc trên Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Tuyên Quang:

https://tuyenquangtv.vn/media/thoi-su/202103/ngay-18-3-2021-4a52759/

Thu Hà