Chuyên mục: Bản tin TUAF

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xưa và nay

Đăng lúc: 17:05:06 18/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 362
1969 là dấu son đầu tiên đánh dấu sự ra đời của trường trường Đại học Kỹ thuật Miền núi, tiền thân của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

50 năm qua, ngôi trường giàu truyền thống đã không ngừng chuyển mình, trở thành một trong những trường đại học to, rộng, đẹp nhất cả nước. Từ một ngôi trường giản dị với những khu giảng đường nhà tranh, vách nứa; với những ruộng lúa, vườn rau, ao cá; giờ đây trong khuôn viên trường là những toà nhà giảng đường khang trang, khu thực hành, thực tập hiện đại, những vườn cây, ao cá xanh mát, áp dụng công nghệ tân tiến. 

Dưới đây là một số hình ảnh của mái trường xưa và nay 

Hình 1:

Đ/c Lý Ngọc Tuân, Phó Hiệu trưởng, phụ trách chung (đứng giữa) tại Hội trường nhà lá (nay là khu Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế)

Văn phòng Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế hiện nay 

Hình 2:

Sinh viên thực hành nghiên cứu năm 1973

Sinh viên giờ đây thực hành nghiên cứu trong phòng thí nhiệm hiện đại

Hình 3:

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Trung tướng Đàm Quang Trung (Tư lệnh Quân khu I) về thăm Trường ngày 12/4/1983 cùng chụp ảnh lưu niệm trước khu giảng đường

Khu giảng đường mới khang trang hiện nay

Hình 4:

Sinh viên chúc mừng Thầy Cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1992

Hình ảnh thầy cô vẫn rất gần gũi với sinh viên trong giai đoạn mới

Một khuôn viên rộng, đẹp, hiện đại đã được xây dựng, bộ mặt của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã đổi khác nhiều, nhưng riêng tinh thần và ý chí Nông Lâm thì không bao giờ thay đổi bởi nó luôn được gìn giữ, truyền lửa và bồi đắp bởi các thế hệ thầy và trò của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Đó là một niềm tự hào mà không dễ gì một ngôi trường đại học nào có được.

 

TT Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp​