Chuyên mục: Bản tin TUAF

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 08:05:33 20/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 457
Trong hai ngày 16 và 17 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội được chọn là Đại hội điểm của khối các trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tới dự và chỉ đạo đại hội, về phía Tỉnh uỷ Thái Nguyên có: đồng chí Dương Văn Tiến - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đồng chí Bùi Hải Tú – Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Về phía Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên có đồng chí Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học; Thường trực Đảng uỷ khối cơ quan đại học Thái Nguyên và các trường thành viên; Đại diện công an tỉnh Thái Nguyên, Đảng uỷ xã Quyết Thắng; Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; Về phía Đảng uỷ Nhà trường có đồng chí Trần Văn Điền, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí trong BCH Đảng uỷ và 125 đại biểu thuộc 24 chi bộ cơ sở trong Đảng bộ.

Đồng chí Trần Văn Điền, Bí thư Đảng uỷ khoá XIV đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe bài diễn văn khai mạc của đồng chí Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và bản Báo cáo chính trị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội XIV; những phương hướng, chương trình hành động của Đảng ủy Trường Đại học Nông Lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm khóa XIV,  đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Bí thư Đảng uỷ đã trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên mọi mặt công tác của Đảng ủy. Báo cáo đã nêu bật những thành quả trong công tác lãnh đạo chỉ đạo; trong phương thức lãnh đạo và lề lối làm việc. Đồng thời cũng nghiêm túc kiểm điểm về những mặt còn hạn chế của BCH Đảng bộ khóa XIV. 

Đồng chí Phạm Hồng Quang, TUV, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHTN phát biểu tại Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đai hội, đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ; đồng thời đồng chí cũng lưu ý: trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Nhà trường phải tiếp tục tăng cường đoàn kết, trách nhiệm, đưa Nhà trường phát triển bền vững, vượt bậc, tạo sự khác biệt trên mọi mặt công tác; tham gia tích cực vào công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo Đại học và Sau Đại học; chú trọng phát triển các chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học gắn với yêu cầu của thực tiễn xã hội…

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện quy chế dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí:

 1. Đồng chí Đặng Xuân Bình
 2. Đồng chí Nguyễn Thuý Hà
 3. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng
 4. Đồng chí Nguyễn Chí Hiểu
 5. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng
 6. Đồng chí Trần Quốc Hưng
 7. Đồng chí Nguyễn Viết Hưng
 8. Đồng chí Đinh Ngọc Lan
 9. Đồng chí Đỗ Thị Lan
 10. Đồng chí Lèng Thị Lan
 11. Đồng chí Phan Thị Hồng Phúc
 12. Đồng chí Nguyễn Hưng Quang
 13. Đồng chí Hoàng Thị Bích Thảo
 14. Đồng chí Nguyễn Quang Tính
 15. Đồng chí Hà Quang Trung

Ban chấp hành Đảng bộ Trường ĐHNL nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Trường gồm 5 thành viên; Bầu các chức danh Bí thư và bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí.

BCH Đảng bộ khoá XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 họp phiên thứ nhất

Danh sách Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Nông Lâm nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm các đồng chí sau:

 1. Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - UV BTV ĐU - Bí thư Đảng ủy
 2. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng - UVBTV ĐU
 3. Đồng chí Nguyễn Chí Hiểu - UVBTV ĐU - Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy
 4. Đồng chí Phan Thị Hồng Phúc - UVBTV ĐU
 5. Đồng chí Nguyễn Hưng Quang - UVBTV ĐU

Trong ngày làm việc thứ hai, BCH Đảng bộ Khóa XV đã ra mắt Đại hội. Thay mặt cho các đồng chí trong BCH Đảng bộ khóa XV, nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng uỷ xin hứa với đại hội và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động Trường Đại học Nông Lâm, tập thể BCH Đảng bộ khóa XV sẽ luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thách thức quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội lần thứ XV đã đề ra, xứng đáng với niềm tin của đảng bộ và sự yêu mến của đồng chí, đồng nghiệp đã giao phó.

Ban chấp hành khóa XV cũng đã tặng những bó hoa tươi thắm và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí đã tham gia  BCH Đảng bộ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Bí thư Đảng uỷ Nhà trường tặng hoa cho các đồng chí thôi không tham gia khoá mới

Đại hội đã thông qua danh sách và bầu cử đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 38 đồng chí; Nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị chuẩn bị trình Đại hội lần thứ 6 của Đảng bộ ĐHTN và dự thảo các văn kiện đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đại hội cũng đã nghe các ý kiến tham luận đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội đại biểu Đảng bộ trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Bí thư Đảng uỷ

Trước khi bế mạc, các đại biểu tham dự Đại hội đã đươc nghe đồng chí Lê Văn Thơ, Thư ký Đại hội trình bày Dự thảo Nghị quyết Đại hội, Bản dự thảo Nghị quyết đã được 100% các đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đọc diễn văn bế mạc đại hội

Qua 2 ngày làm việc, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Trong bài Diễn văn bế mạc, Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã cho rằng “Những thành tựu, kết quả của toàn đảng bộ trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là nền tảng vững chắc cho những bước phát triển của Nhà trường trong những năm tới. Bối cảnh t́ình hình trong những năm tới không ít khó khăn, thách thức nhưng cũng có rất nhiều cơ hội phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và CBVC, HSSV trong trường, sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp trên, nhất định Đảng bộ của chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội hôm nay đã đề ra, xây dựng Trường Đại học Nông Lâm sớm trở thành Trường đạt chuẩn chất lượng kiểm định theo tiêu chuẩn của AUN-QA.”

KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2015-2020

Công tác đào tạo

         + Tuyển sinh các bậc học:  11.127 (đạt 78,5%)

         + Mở ngành mới: ĐH: 13 (đạt 260%); Ths: 2 (đạt 70%); TS: 1 (đạt 50%)

         + Kiểm định chất lượng CSGD Đại học: đạt 55/61 tiêu chí (đạt 100%)

Nghiên cứu khoa học

         + Sản phẩm sở hữu trí tuệ: 13  (đạt 325%)

         + Kinh phí NCKH hàng năm: 52 tỷ/năm (đạt 173%)

         +Xuất bản bài báo (SCIE, ISI, CSI, SCOPUS):  46 bài/năm (đạt 153%)

         + Số dự án chuyển giao công nghệ: 41dự án (đạt 410%)

Hợp tác quốc tế

         + Ký MoU trung bình hàng năm:  12 (đạt 300%)

         + Thực tập nghề cho sinh viên hàng năm: 223 SV/năm  (đạt 74%)

         + Chuyên gia đến Trường làm việc: 220 lượt/năm (đạt 146%)

         + Cử đi nước ngoài học tập, hội thảo: 315 lượt/năm (đạt 210%)

Phát triển đội ngũ:

         + Trình độ CBGD: GS &PGS: 10,5% (đạt 87,5%), TS: 52% (đạt 115,5%)

Phát triển cơ sở vật chất:

         + Xây dựng dự án phát triển CSVC:   3 (đạt 150%):

         + Tổng kinh phí đầu tư:   124 tỷ (đạt 150%)

Công tác sinh viên:

         + Xếp loại rèn luyện từ khá trở lên: 86,4% (đạt 96%)

         + Có việc làm sau tốt nghiệp: 90% (đạt 100%)

Công tác đoàn thể:   100% đạt danh hiệu tập thể lao động tiến tiến trở lên

Thu Hà