Chuyên mục: Bản tin TUAF

Hội nghị bầu thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đăng lúc: 09:08:46 05/08/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 486
Ngày 02/8/2020, Hội nghị thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với 10 thành viên được bầu, 05 thành viên đương nhiên và GS.TS. Nguyễn Thế Hùng được Hội đồng trường bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Toàn cảnh Hội nghị

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học đã khẳng định vai trò quan trọng của Hội đồng trường trong một trường đại học, là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu, quyết định về chủ trương, chiến lược, kế hoạch phát triển của Trường, cơ cấu tổ chức, thành lập, sáp nhập, chia, tách, giải thể các đơn vị, các chủ trương, chính sách đầu tư, thu hút các nguồn vốn phát triển… và giám sát hoạt động của trường.

Nhằm đảm bảo sự khách quan, cạnh tranh, minh bạch, tìm đúng người tài đức để định hướng, điều hành hoạt động của Hội đồng trường nhiệm kỳ mới theo sứ mạng, tầm nhìn và chiến lược phát triển, ngày 02/8/2020, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức các Hội nghị triển khai thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Thái Nguyên; Đồng chí Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT; Đồng chí Trần Đức Hạnh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn BMG; Đồng chí Đỗ Hữu Huỳnh, Giám đốc Công ty TNHH & Dịch vụ Xuất nhập khẩu Liên Minh Hải Phòng; Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và CBVC được bầu từ các đơn vị.

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày đề án nhân sự

Hội nghị bầu thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra với sự tham dự của 280 đại biểu bao gồm: Ban Chấp hành Đảng bộ; Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng; Ban Chấp hành Công đoàn trường; Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Trưởng, Phó đơn vị trực thuộc Trường; Bí thư chi bộ; Chủ tịch công đoàn đơn vị; Trưởng, phó các bộ môn, Trưởng phó các tổ chuyên môn do Nhà trường bổ nhiệm; Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu thành viên Hội đồng trường

Hội nghị tiến hành bầu các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo cơ cấu đại diện cho giảng viên, đại diện cho viên chức, người lao động và đại diện cho cộng đồng xã hội.

Kết quả, cùng với 5 thành viên đương nhiên là:

1. GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Bí thư Đảng ủy

2. PGS.TS. Trần Văn Điền – Hiệu trưởng

3. PGS.TS. Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường

4. ThS. Nguyễn Đức Quang – UV BCH Đoàn thanh niên CSHCM Trường.

5. PGS.TS. Trần Thanh Vân – Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên.

Hội nghị đã bầu ra 10 thành viên tham gia vào Hội đồng trường, bao gồm:

Đại diện giảng viên, viên chức và người lao động gồm 06 người

  1. TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng Phòng KHCN và HTQT
  2. TS. Nguyễn Chí Hiểu - Trưởng Phòng Quản lý chất lượng
  3. TS. Phan Thị Hồng Phúc - Trưởng Khoa Chăn nuôi Thú y
  4. TS. Vũ Thị Thanh Thủy - Trưởng Khoa Quản lý Tài nguyên
  5. PGS.TS. Hoàng Thị Bích Thảo - Giám đốc Trung tâm ĐT và PTQT
  6. ThS. Vương Vân Huyền – Phó Trưởng phòng Hành chính Tổ chức.

Đại diện của cộng đồng xã hội gồm 04 người là đại diện các nhà quản lý, doanh nghiệp, cựu sinh viên được Nhà trường gửi lời mời tham gia Hội đồng trường để đóng góp cho sự phát triển chung của Trường Đại học Nông Lâm và đã được Hội nghị đại biểu tín nhiệm bầu chọn là:

1.    TS. Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên

2.    ThS. Phạm Văn Sỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên

3.    TS. Trần Đức Hạnh – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc tập đoàn BMG

4.    CN. Đỗ Hữu Huỳnh – Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn và dịch vụ xuất nhập khẩu Liên Minh Hải Phòng

Hội nghị phiên thứ nhất Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Hội nghị phiên thứ nhất Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thống nhất đề cử và bầu GS.TS. Nguyễn Thế Hùng là Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị thành lập Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, bầu ra được Hội đồng trường gồm 15 thành viên với những thành phần ưu tú, tâm huyết, đại diện cho giảng viên, viên chức, người lao động và cộng đồng xã hội sẽ tích cực phát huy vai trò, năng lực và đề ra những định hướng mới, phù hợp; giúp Nhà trường phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Thu Hà