Chuyên mục: Bản tin TUAF

Triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 09:08:23 05/08/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 307
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại Việt Nam, ngày 28/7, GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 Đại học Thái Nguyên đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới tới các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe GS.TS Phạm Hồng Quang triển khai nội dung 11 văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống COVID – 19 trong tình hình mới của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, tỉnh Thái Nguyên và ĐHTN. Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu dự họp tại các điểm cầu, GS.TS Phạm Hồng Quang đã yêu cầu các đơn vị cần khẩn trương và nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Xây dựng kế hoạch triển khai tại đơn vị đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và công văn số 1294/ĐHTN – CTHSSV ngày 27/7/2020 của ĐHTN; xây dựng các phương án cụ thể, chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, đáp ứng các yêu cầu công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới và nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; Đảm bảo thực hiện 5 nguyên tắc: Ngăn chặn – phát hiện – cách li – khoanh vùng – dập dịch; tiếp tục triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, phát triển kinh tế, xã hội; Thường xuyên nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động tình hình dịch bệnh để tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự.

Thường xuyên cập nhật, tuyên truyền các nội dung liên quan tới dịch COVID -– 19 và công tác phòng, chống dịch tới cán bộ, viên chức, người lao động và người học (CBVCNLĐ, NH). Tuyên truyền để CBVC, NLĐ, NH tự giác khai báo y tế và cập nhật thông tin khai báo y tế, thường xuyên rửa tay bằng xã phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang tại nơi công cộng, khu vực tập trung đông người, không đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID -19 gây hoang mang dư luận.

Tiếp tục rà soát, cung cấp thông tin về cán bộ viên chức, người lao động và người học đã đến hoặc đi qua vùng dịch (theo quy định hiện hành); nắm bắt và thông tin nhanh các biểu hiện bất thường về sức khỏe của CBVC,NLĐ, NH tới cơ quan chuyên môn của địa phương, nơi cư trú để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời tổ chức vệ sinh ký túc xá, nơi công cộng trong khuôn viên đơn vị.

Đối với việc tổ chức Đại hội, Hội nghị (theo kế hoạch) của các đơn vị Giám đốc ĐHTN yêu cầu các đơn vị cần rà soát, xác định các đại biểu dự Hội nghị đã đến hoặc đi qua vùng có dịch trở về Thái Nguyên trong 14 ngày gần đây, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch; Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 phù hợp, đảm bảo an ninh, an toàn trong việc tổ chức Đại hội, Hội nghị.

Đại học Thái Nguyên giao cho Phó giám đốc Nguyễn Hữu Công và Phó giám đốc Trần Thanh Vân trực tiếp chỉ đạo và tổ chức kiểm tra công tác triển khai phòng, chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới tại các đơn vị. Văn phòng, các Ban chức năng căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm nắm bắt thông tin, tham mưu và triển khai thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID – 19 trong toàn Đại học đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

GS.TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID - 19 Đại học Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đối với các đơn vị, Giám đốc Phạm Hồng Quang giao đồng chí Bí thư cấp ủy của đơn vị có trách nhiệm chỉ đạo, phổ biến, quán triệt về các nội dung phòng, chống dịch COVD -19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của các cấp tới toàn thể CBVC, NLĐ, NH của đơn vị. Đồng chí Hiệu trưởng (thủ trưởng đơn vị), các phòng, ban, khoa,... liên quan có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVD -19 tại đơn vị.

Bên cạnh đó, ĐHTN cũng yêu cầu các đơn vị duy trì báo cáo nhanh hằng ngày theo quy định. Đối với những trường hợp đặc biệt, nghi nhiễm dịch COVID - 19, các đơn vị báo cáo trực tiếp đồng chí Giám đốc ĐHTN và cơ quan chuyên môn của Tỉnh để được hỗ trợ.

Nguồn: Đại học Thái Nguyên