Chuyên mục: Bản tin TUAF

Tân sinh viên K52 nô nức ngày nhập học

Đăng lúc: 16:09:26 14/09/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 382
Hòa chung không khí mùa tựu trường của sinh viên cả nước, trong hai ngày 13/9 và 14/9, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên hân hoan chào đón các bạn sinh viên trúng tuyển đợt 1 theo kết quả học tập bậc THPT (học bạ) tới làm thủ tục nhập học.

Từ sáng sớm, các tân sinh viên cùng gia đình háo hức tập trung tại hội trường A. Những gương mặt tươi trẻ thoáng chút rụt rè tạo nên nét rất riêng cho không khí ngày nhập học trong tiết trời thu mát mẻ đầu tháng 9.

Rất đông sinh viên K52 đến nhập học

Công tác chuẩn bị cho buổi đón tiếp đã được Ban giám hiệu Nhà trường, các Phòng, khoa, trung tâm thực hiện chu đáo. Các cán bộ tiếp sinh và đông đảo sinh viên tình nguyện đã có mặt từ sớm để sẵn sàng cho việc hướng dẫn, hỗ trợ tân sinh viên và phụ huynh làm thủ tục nhập học. Tại các bàn đón tiếp các phụ huynh và thí sinh, dù có rất đông sinh viên cùng phụ huynh đến làm thủ tục cùng lúc khiến các cán bộ đón tiếp phải làm việc bận rộn nhưng các hoạt động vẫn diễn ra rất trật tự.

Dù đông nhưng tân sinh viên được các cán bộ tiếp sinh hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình

Lần đầu tiên đặt chân vào Trường Đại học Nông Lâm để tận mắt chứng kiến ngôi trường con gái sẽ theo học suốt 4 năm dài, mẹ của tân sinh viên Phan Như Quỳnh (Khoa QLTN) cho biết: “Nhận được giấy báo trúng tuyển đại học cô mừng lắm, nhà cô ở Thái Bình nên cô cùng con gái phải đi từ hôm qua. Cô và em vừa tới là có các em sinh viên hướng dẫn nhiệt tình từng bước nên đã làm xong thủ tục nhập học mà không gặp khó khăn gì hết. Giờ cô đưa em về KTX đã được Phòng CTHSSV giới thiệu, vì giá cả phải chăng, lại gần trường nên cô rất yên tâm”.

Các thành viên Ban chỉ đạo tiếp sinh K52

Cùng cảm xúc với nhiều tân sinh viên khác, bạn Nguyễn Thị Phương Thanh, tân sinh viên khoa Chăn nuôi thú y, chia sẻ: “Ban đầu em hơi hồi hộp nhưng giờ thì yên tâm lắm vì nhìn môi trường học khá thoáng đãng, sạch sẽ. Mục tiêu của em là học thật tốt để sau này ra trường góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước”.

Nhiều sinh viên còn bỡ ngỡ khi làm thủ tục nhập học nhưng với sự giúp đỡ của các sinh viên tình nguyện, các bạn tự tin hơn, bạn Hoàng Hồng Khanh, tân sinh viên khoa Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Em rất vui vì ngay khi vừa đến Trường là đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các anh chị khóa trên. Ấn tượng tốt đẹp này chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp, cũng là động lực để em phấn đấu trong những năm đại học. Hy vọng năm sau em sẽ được tham gia đón tiếp, hướng dẫn những em khóa sau”.

Có bạn sinh viên náo nức đến nỗi tranh thủ đến sớm để được biết trường lớp, bạn bè, bạn Hoàng Minh An, quê ở huyện Lâm Bình, Tuyên Quang tâm sự: “Em biết ngày 13/9 Nhà trường mới nhập học nhưng em đến từ ngày hôm qua để tham quan trường. Đi một mình vào môi trường mới, chưa có nhiều bạn bè, em cũng lo sợ. Hy vọng thời gian tới sẽ có dịp giao lưu, làm quen nhiều bạn bè, anh chị trong trường”.

Những tân sinh viên K52 đầu tiên đến nhập học

Theo ghi nhận, dù lượng thí sinh và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học khá đông nhưng đều nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chu đáo và nhiệt tình, nhất là đối với những trường hợp có trở ngại về thủ tục hoặc còn thiếu giấy tờ.

Để tạo điều kiện cho các em tân sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, rèn luyện, Hội sinh viên đã tổ chức giới thiệu các Câu lạc bộ của Trường như: Câu lạc bộ tin học, Câu lạc bộ tiếng Anh, Câu lạc bộ sinh viên khởi nghiệp, Câu lạc bộ môi trường, Câu lạc bộ võ thuật,…

Quang cảnh đầu tiên của buổi nhập học

PGS.TS. Lê Văn Thơ – Phó trưởng phòng Đào tạo cho biết, Nhà trường sẽ tiếp tục đón tiếp các bạn sinh viên ở xa, chưa đến làm thủ tục kịp trong đợt 1, những bạn có trong danh sách trúng tuyển nhưng chưa nhận được giấy báo trúng tuyển vẫn có thể đến nhập học bình thường. Trường Đại học Nông Lâm sẽ tiếp tục gọi sinh viên nhập học trúng tuyển theo kết quả thi THPT vào ngày 11 tháng 10 năm 2020.

Thu Hà