Chuyên mục: Bản tin TUAF

Bế giảng lớp đào tạo giám đốc hợp tác xã

Đăng lúc: 14:11:20 18/11/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 290
Xuất phát từ nhu cầu đào tạo rất lớn đối với chức danh giám đốc HTX, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã tổ chức khai giảng lớp học này từ tháng 6 năm 2020.

Các đại biểu tham dự Lễ bế giảng

Tham dự lớp học có 154 học viên là các giám đốc, phó giám đốc, thành viên hội đồng quản trị hợp tác xã nông nghiệp; các ứng cử viên cho chức danh giám đốc, phó giám đốc và hội đồng quản trị hợp tác xã nông nghiệp; cán bộ, thành viên hợp tác xã là đối tượng được hỗ trợ chính sách theo Thông tư 340/TT-BTC ngày  29/12/2016 của Bộ Tài chính. 

PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm phát biểu tại Lễ bế giảng

Được thiết kế có 04 tín chỉ với tổng số 90 tiết học (gồm 30 tiết lý thuyết và 60 tiết thực hành). Những nội dung chính của các modun gồm: các kiến thức về ứng dụng công nghệ cao trong hợp tác xã; Marketing; Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Lãnh đạo Cục Kinh tế hợp tác trao giấy chứng nhận cho các học viên

Qua tổng kết khoá học, các học viên đều tham gia tích cực và hào hứng trao đổi kinh nghiệm trong các tiết học, tạo sân chơi bổ ích giữa các hợp tác xã. Lớp học cũng đã mời được một số chuyên gia, giám đốc doanh nghiệp, hợp tác xã có kinh nghiệm trao đổi, ngoài củng cố thêm kiến thức cho các học viên còn cung cấp các thông tin thị trường xúc tiến thương mại bổ ích và đã thành lập được Liên hiệp Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Thái Nguyên.

Lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm trao giấy chứng nhận cho các học viên

Tại lễ bế giảng, các học viên đã được cấp chứng chỉ nghề quốc gia về sơ cấp nghề đào tạo giám đốc hợp tác xã. Sau lớp thí điểm đầu tiên đào tạo giám đốc hợp tác xã ở Thái Nguyên, dự kiến Bộ NN&PTNT sẽ tổ chức nhiều lớp đào tạo hơn nữa, từ đó hoàn thiện tài liệu, chương trình để nhân rộng ra cả nước.

Thu Hà