Chuyên mục: Bản tin TUAF

Nhóm sinh viên Khoa CNSH&CNTP đạt giải nhất Giải thưởng sinh viên nghiên cứu Khoa học - Euréka

Đăng lúc: 08:12:30 07/12/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 393
Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ trong các trường đại học. Chương trình do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị thường trực BTC; Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. HCM là đơn vị đăng cai vòng chung kết.

Để đến với giải thưởng, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải trải qua những vòng tuyển chọn khắt khe ở cấp trường, được hội đồng khoa học nhà trường đánh giá, thông qua và giới thiệu đăng ký tham gia vòng bán kết giải thưởng tại TP.HCM. Nhờ sự quan tâm và đầu tư đặc biệt đó mà giải thưởng ngày càng được nâng cao cả về quy mô lẫn chất lượng. Năm 2020, giải thưởng đã thu hút 114 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 29 tỉnh, thành trong nước với 1.011 đề tài của 2.734 thí sinh tham gia.Các đề tài tham gia Giải thưởng cũng đã tiếp cận ở nhiều góc độ nghiên cứu mới, trong đó có rất nhiều đề tài mang tính thời sự được Hồi đồng đánh giá cao, và có khả năng chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn.

Lãnh đạo Bộ KH&CN trao giải nhất cho đề tài khối ngành CNTP

Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 22 năm 2020 với sự tranh tài của các tác giả, nhóm tác giả của 175 đề tài thuộc 14 tiểu ban chuyên môn, đến từ 91 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, được diễn ra và lúc 7g30, ngày 27/11/2020 tại Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM.

2 Thầy cô giáo trực tiếp hướng dẫn nhóm thực hiện đề tài tại Lễ trao giải thưởng

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có 2 nhóm vinh dự được chọn vào vòng chung kết là đề tài: “Nghiên cứu tách chiết polysaccharides tổng số từ cây Sâm Xuyên Đá Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume và đánh giá hoạt tính sinh học có lợi” của nhóm sinh viên Lê Thu Thuỷ, Lê Thị Thu Hiền, Cao Hồng Lê lớp 48 Công nghệ Thực phẩm, chương trình tiên tiến và đề tài “Nghiên cứu bào chế viên nang cứng hỗ trợ, điều trị lưu thông khí huyết, rối loạn kinh nguyệt từ cây ích mẫu, mần tưới và ngải cứu” của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thị Hằng, Lê Thị Nga, Cao Thị Duyên, Nguyễn Mai Hiên, sinh viên lớp 48 Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Sinh học công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Cả hai nhóm đều do ThS. Đinh Thị Kim Hoa và ThS. Lưu Hồng Sơn, giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Nông Lâm hướng dẫn. Cả hai đề tài đã được đánh giá rất cao bởi hội đồng khoa học uy tín và đã mang về 2 giải tại cuộc thi cấp quốc gia này.

2 Thầy cô giáo hướng dẫn cùng nhóm thực hiện đề tài bên lề Lễ trao giải

Đề tài “Nghiên cứu tách chiết polysaccharides tổng số từ cây Sâm Xuyên Đá Myxopyrum smilacifolium (Wall.) Blume và đánh giá hoạt tính sinh học có lợi” đã được giải Nhất của khối ngành Công nghệ Thực phẩm và đề tài: “Nghiên cứu bào chế viên nang cứng hỗ trợ, điều trị lưu thông khí huyết, rối loạn kinh nguyệt từ cây ích mẫu, mần tưới và ngải cứu” được giải khuyến khích cho lĩnh vực Nông Lâm Y Sinh.

Đinh Thị Kim Hoa (Khoa CNSH)