Chuyên mục: Bản tin TUAF

Làm việc với Huyện uỷ, UBND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh

Đăng lúc: 08:12:21 07/12/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 345
Ngày 22/11, đoàn lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Hà Hải Dương – Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo huyện.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Chí Hiểu, PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang, Phó hiệu trưởng; Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các thành viên tổ chuyên gia khảo sát đánh giá huyện Tiên Yên.

PGS.TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Huyện Tiên Yên là huyện miền núi, ven biển ở vị trí trung tâm khu vực miền Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, là huyện có địa hình trung du miền núi ven biển, nằm trong cánh cung Đông Triều – Móng Cái. Huyện có diện tích đất nông nghiệp chiếm trên 75%, với nhiều sản phẩm là đặc sản địa phương, là lợi thế để phát triển hình thành các vùng sản xuất tập trung và các ngành dịch vụ, thương mại tổng hợp. Qua đánh giá, khảo sát, tổ chuyên gia đã báo cáo tổng quát về một số kết quả nổi bật trong phát triển nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn huyện Tiên Yên, đồng thời chỉ ra những hạn chế tồn tại trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm Ocop và du lịch văn hoá sinh thái huyện Tiên Yên giai đoạn 2020 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên Hà Hải Dương phát biểu 

Trước đó, UBND huyện Tiên Yên và Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã ký biên bản hợp tác với các nội dung: Phát triển sản phẩm Ocop theo chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị hàng hoá gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn nâng cấp đô thị phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Xây dựng mô hình phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển du lịch sinh thái phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Xây dựng các mô hình chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông, lâm nghiệp và thuỷ sản và Đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận những nội dung cần xây dựng đề án trong thời gian tới trên cơ sở phát huy tất cả những tiềm năng lợi thế của địa phương, tập trung thực hiện trong các lĩnh vực: tái cơ cấu phát triển nông, lâm, nghiệp, sản phẩm Ocop theo hướng nâng cao giá trị gắn liên kết sản xuất và chủ thể sản xuất, tái cơ cấu xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu gắn xây dựng làng thông minh và tái cơ cấu gắn phát triển du lịch sinh thái – văn hoá… với mong muốn đánh giá, khai thác các tiềm năng của địa phương để phát huy những sức mạnh của huyện Tiên Yên trong giai đoạn 2021 – 2025,đưa huyện Tiên Yên trở thành một địa phương phát triển mạnh trong nông, lâm, ngư nghiệp theo hướng công nghệ cao, liên kết sản xuất chặt chẽ, phát triển du lịch văn hoá sinh thái, khu vực hậu cần cho các khu kinh tế Vân Đồn, Cẩm Phả, Hải Hà, Móng Cái.

Thu Hà