Chuyên mục: Bản tin TUAF

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên khóa IX nhiệm kỳ 2020 - 2023 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 08:12:53 08/12/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 396
Ngày 05/12/2020, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Khóa IX nhiệm kỳ 2020 – 2023. Đại diễn ra trong thời điểm cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Nông Lâm khoá XV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Hội sinh viên có đồng chí Đoàn Quang Duy – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Quang Đông – Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên; Đại diện đoàn thanh niên – Hội sinh viên các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Thái Nguyên và một số đơn vị liên kết.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HSV khoá VIII báo cáo tổng kết trước đại hội

Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang và TS. Nguyễn Chí Hiểu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Đặng Xuân Bình – Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Trần Hải Đăng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Các đại biểu là lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm; Các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội sinh viên trường qua các thời kỳ; Bí thư các liên chi đoàn, liên chi hội và gần 200 đại biểu chính thức dại diện cho gần 3000 sinh viên nhà trường đã tới tham dự đại hội. 

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với chủ đề “Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm: “Trau dồi tri thức – Vững vàng bản lĩnh – Tích cực hội nhập”. Đại hội là diễn đàn quan trọng để sinh viên toàn trường thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khát vọng khởi nghiệp và hội nhập quốc tế vì sự phát triển của bản thân, bảo đảm một tương lai tươi sáng của mỗi hội viên sinh viên.

BCH Hội Sinh viên Trường ĐHNL khoá IX ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ qua, với những nỗ lực phấn đấu của các cấp Hội và hội viên, sinh viên toàn trường, Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên trường lần thứ VIII đã được triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện với nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới đạt hiệu quả thiết thực; Các chỉ tiêu cơ bản trên các mặt công tác đều đạt và vượt mức, tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác Hội và phong trào sinh viên, góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, sinh viên. Việc thực hiện Nghị quyết Đại hội và các nghị quyết, chủ trương công tác, các phong trào, cuộc vận động đã từng bước đi vào đời sống của đông đảo sinh viên, tạo nên động lực thúc đẩy phong trào sinh viên trong toàn trường phát triển mạnh mẽ. Tính thiết thực, tính hiệu quả của phong trào ngày càng được khẳng định rõ nét, khả năng sáng tạo của sinh viên được khơi dậy và phát huy vai trò xung kích của sinh viên trong các hoạt động, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Hoạt động của Hội được sinh viên đón nhận, Ban giám hiệu, cấp uỷ Đảng đồng tình ủng hộ, các lực lượng xã hội đánh giá cao. Bên cạnh những ưu điểm, Đại hội cũng  thẳng thắn thừa nhận những hạn chế còn tồn tại và nghiêm túc kiểm điểm hoạt động của tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên trong nhiệm kỳ VIII, để rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Các cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Trải qua hai phiên họp tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã chỉ ra vai trò nòng cốt của tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên trong việc kết nối giữa Hội sinh viên và hội viên, sinh viên toàn trường, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới khóa IX gồm 21 đồng chí đủ năng lực, trình độ để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2020 – 2023. Ban chấp hành Hội sinh viên khóa IX đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên trường ngày càng vững mạnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Hội Sinh viên

Đại hội khép lại thành công rực rỡ, trong không khí phấn khởi của mỗi hội viên và toàn thể Ban chấp hành mới đều quyết tâm phấn đấu, rèn luyện hết mình nâng cao bản lĩnh chính trị để hoàn thành nhiệm vụ mà nhà trường giao phó. Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nông Lâm sẽ không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động phong trào và công tác Hội sinh viên.

Thu Hà