Chuyên mục: Bản tin TUAF

Mít tinh kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Đăng lúc: 14:12:17 29/12/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 327
Ngày 21/12, Trường Đại học Nông Lâm đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 – 22/12/2020) để ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đưa đất nước bước sang trang sử mới.

Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Hưng Quang và TS. Nguyễn Chí Hiểu – Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Văn Thăng - Chủ tịch Hội CCB, lãnh đạo các đoàn thể, đơn vị và các đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân - những người lính năm xưa đang công tác tại trường.

Đồng chí Trần Văn Thăng - Chủ tịch Hội CCB Nhà trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Bài diễn văn đã ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi ra đời, chỉ có 34 chiến sĩ với vũ khí thô sơ trong hoàn cảnh đất nước cực kỳ khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, vừa chiến đấu vừa xây dựng, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Lịch sử của quân đội ta luôn gắn liền với những thành tích, chiến công vang dội, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, thể hiện truyền thống độc lập tự chủ, tự lực tự cường, cần kiệm xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, tôn trọng và bảo vệ của công. Mọi hoạt động của quân đội đều bắt nguồn từ đường lối chính trị, quân sự của Đảng, phục vụ mục tiêu cách mạng và vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn TNCSHCM Nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội CCB

Hội CCB Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập ngày 20/12/2010 với 39 đồng chí cựu chiến binh, tròn 10 năm xây dựng và phát triển, số lượng hội viên cựu chiến binh có sự biến động, một số được kết nạp them nhưng cơ bản số lượng CCB ngày càng giảm đi do hội viên Hội CCB nghỉ hưu chuyển sinh hoạt về địa phương. Hiện nay, hội viên Hội CCB Nhà trường chỉ còn 18 đồng chí.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các Hội viên Hội CCB

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Hưng Quang – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã đặc biệt nhấn mạnh và ôn lại những công lao to lớn mà cán bộ viên chức và sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm đã anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình trong chiến tranh .Trong công cuộc chiến đấu, nhiều đồng chí đã lập chiến công xuất sắc, nhiều đồng chí được tặng nhiều huân, huy chương, có những người mang trên mình đầy thương tật hoặc ảnh hưởng của chiến tranh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên lĩnh vực khoa học và xây dựng, phát triển Trường. Đồng chí cảm ơn những công lao to lớn mà những cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến cho Nhà trường và mong muốn các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng như lời Bác Hồ dạy “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Thu Hà