Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Những thành công bước đầu của cựu sinh viên khóa 42 Khoa Quản lý Tài Nguyên trên con đường lập nghiệp

Đăng lúc: 17:05:27 18/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 165
Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên là nơi ươm mầm cho các tài năng và là bệ phóng cho những tri thức trẻ. Một trong những tri thức tài năng và tiêu biểu là cựu sinh viên Nguyễn Văn Huy, khóa 42, chuyên nghành Quản lý đất đai, khoa Quản Lý Tài Nguyên.

        Trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên là nơi ươm mầm cho các tài năng và là bệ phóng cho những tri thức trẻ. Nguyễn Văn Huy, cậu sinh viên đến từ huyện Thạch Thất, một vùng quê nghèo quanh năm với nghề làm mộc và đồng ruộng chính là một trong những tài năng của khóa 42, chuyên nghành Quản lý đất đai, khoa Quản Lý Tài Nguyên và là niềm tự hào của mái Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên. Với ước mơ về một tương lai được tiếp cận những tri thức tiên tiến, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Huy đã lựa chọn Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên để học tập và rèn luyện

         Ước mơ về một tương lai được tiếp cận những tri thức tiên tiến, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Huy đã lựa chọn Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên để học tập và rèn luyện. Với nghị lực và quyết tâm để vươn lên cộng với sự ham học hỏi và vốn thông minh sẵn có, Huy đã trở thành một trong những học sinh ưu tú của lớp. Sự nhiệt tình, hăng hái, tích cực của cậu sinh viên được thể hiện cả trong học tập lẫn các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa. Không những thế Huy còn dành thời gian cho việc học thêm ngoại ngữ để rồi sau khi ra trường Huy đã trúng tuyển vào chương trình thực tập sinh của Hoa Kỳ do nhà trường tổ chức, với chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS 6.5.

Huy với những ngày đầu tiên đến với đất nước Hoa Kỳ trong chương trình thực tập sinh

          Sau thời gian thực tập sinh ở Hoa Kỳ, cậu sinh viên ngày nào đã chững chạc và trưởng thành hơn. Sau khi trở về Việt Nam, với chính sách hỗ trợ, bồi dưỡng nhân sự có năng lực, Trường Đại Học Nông Lâm đã tạo điều kiện cho Huy có cơ hội được cống hiến và tạo các điều kiện phát triển bản thân. Huy trở thành thực tập viên tại chính khoa Quản Lý Tài Nguyên – nơi các Thầy Cô đã đào tạo cậu trong suốt 4 năm Đại học. Trí tiến thủ, tinh thần làm việc chăm chỉ, thái độ đúng mục và mơ ước vươn lên đã thôi thúc Cậu bạn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp nhằm nâng cao năng lực, tích lũy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Và có công mài sắt, có ngày nên kim, đúng như kỳ vọng, vào năm 2017, Huy đã trúng tuyển vào chương trình thạc sĩ chuyên nghành viễn thám của học bổng DAAD của chính phủ Đức tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Công nghệ Stuttgart, một học bổng vô cùng danh giá trên thế giới.

Kỹ sư Nguyễn Văn Huy trong ngày nhận học bổng DAAD của chính phủ Đức

         Sau mười tám tháng học tập tại Đức, Huy đã tốt nghiệp loại ưu và giành lấy tấm bằng thạc sĩ tại trường Đại học Khoa học Ứng dụng Công nghệ Stuttgart. Sau khi học xong anh đã được một công ty chuyên về phân tích ảnh viễn thám hàng không tại Rumania, mời về làm việc với một mức lương mà nhiều người mơ ước. Đó là một sự khởi đầu hoàn hảo cho một người có ý chí và hoài bão như Huy và bạn đã viết thêm những trang mới cho sự thành công của các cựu sinh viên Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên của chúng ta – nơi “Nâng tầm tri thức, chắp cánh tương lai”.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Huy cùng giáo sư và các bạn sinh viên quốc tế trong ngày lễ tốt nghiệp

     Hy vọng trong một tương lại gần bạn sẽ thành công hơn nữa trên con đường bạn đã chon. Chúc bạn thành công hơn nữa!

TT Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ Khởi nghiệp