Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Trải nghiệm ở thành phố biển Perth xinh đẹp

Đăng lúc: 17:05:12 18/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 187
Là một trong những cựu sinh viên của Chương trình tiên tiến – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (ĐHNLTN), hiện tại chị đang theo học ngành Thạc sĩ Khoa học môi trường ở trường Đại học Tây Úc (University of Western Astralia).

Ngay từ khi học tập dưới mái trường Đại học Nông Lâm, Hồng được biết đến không chỉ qua thành tích học tập xuất sắc mà còn là một trong những sinh viên năng nổ tham gia hoạt động ngoại khóa và nghiên cứu khoa học . Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học ngay khi còn là sinh viên , Hồng đã đạt được một số thành tích như Giải nhất cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học – trường ĐHNLTN” năm 2016 , giải A trong hội thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Đại học Thái Nguyên .

Cùng với sự nỗ lực và niềm yêu thích về môi trường. Hồng đã thành công trong việc chinh phục một số học bổng , chương trình trao đổi ngắn hạn như học bổng Ordon Vallet (2015), học bổng Summer School DAAD (2017) , trường hè khoa học (2018) , YSEALI (2018).... Và mới đây nhất, Hồng đã apply thành công học bổng chính phủ Úc để theo học ngành môi trường mà mình yêu thích. Hồng chia sẻ rằng quá trình apply học bổng cũng là cơ hội nhìn lại bản thân mình, tự đánh giá điểm mạnh ,điểm yếu và vạch ra cho mình một con đường đi : “Đó cũng chính là thời điểm để bạn hoàn thiện mình hơn”.Lớp học tại trường đại học Tây Úc thuộc thành phố Perth xinh đẹp miền tây nước Úc.

Hà Thị Hồng thứ 2 từ trái sang phải

Trường đại học Tây Úc là một trong bốn trường công lớn nhất ở thành phố Perth và luôn đứng trong các vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng ở Úc.

Trường đại học Tây Úc, thành phố Perth ( University of Western Australia)

Perth là thủ đô của trung tâm văn hóa nghệ thuật và giải trí của ấy Úc với khí hậu ấm áp trong lành và nơi đây cũng là thành phố đáng sống xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 thành phố đáng sống nhất thế giới với diện tích 5.386 km² và có lợi thế là thành phố không ô nhiễm, không ồn ào, đa văn hóa, điều này tạo nên Perth là một thành phố quốc tế ấn tượng.

Biển Fremantle , thành phố Perth, Tây Úc

Hòa với màu xanh của biển, màu xanh của biển là màu xanh của trời là màu xanh của những hàng cây chạy dọc bờ biển, Perth mang lại cảm giác bình yên cho du khách.

     Bên cạnh đó Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Australia, mặc dù vậy thành phố Perth không ồn ào, tấp nập như Melbourne hay náo nhiệt như Sydne. Perth luôn có cách riêng để thu hút khách du lịch bởi chính nét đẹp dịu dàng của nó với kiến trúc đương thời ngày nay. Perth vẫn luôn mang trong mình nét đẹp hoài niệm với những nhà thờ mang những nét độc đáo không thể lẫn đi đâu được.

Nhà thờ trên đường vào khu trung tâm thành phố Perth 

Nằm dọc bên bờ sông Swan rộng lớn nối Perth với thành phố cảng Fremantle. Với khí hậu đầy nắng của vùng địa trung hải tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động giải trí ngoài trời.     

Khu phố tại cảng Fremantle

Chỉ cách 30 phút đi tàu điện từ Perth, thủ phủ của Tây Úc  các bạn sẽ được ngắm nhìn một trong những  thành phố cảng biển lâu đời nhất nơi mà sách Lonely Planet ví là ngôi nhà ấm cúng của giới nghệ sĩ.

Bến cảng yêu kiều Fremantle cổ kính nằm ngay cửa sông Thiên Nga (Swan River)

Một góc của thành phố Perth xinh đẹp này là những tòa nhà cao với kiểu kiến trúc hiện đại mang đến cho Perth một diện mạo mới mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn được đặt chân đến đây một lần trong đời. Và tôi cũng hy vọng những hình ảnh sau đây sẽ thay lời muốn nói đến các bạn về vẻ đẹp thực sự như cuốn hút ai đó đến đốn tim.

 

Người dân nơi đây vẫn thường ngồi nghỉ trên những thảm cỏ xanh như thế này và ngắm nhìn thành phố thân yêu của họ.

Cẩm Tú