Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Cùng lên Sapa nơi gặp gỡ đất trời…

Đăng lúc: 14:05:23 19/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 171
Sapa thơ mộng, trữ tình, văn minh, không còn cảnh trẻ em chèo kéo khách nước ngoài, xe ôm nhốn nháo giành khách, có lẽ phải kể tới tài lãnh đạo của vị chủ tịch trẻ Hầu A Lềnh.

 

Sinh ra và lớn lên ở Sapa, một trong những huyện trọng điểm kinh tế của Lào Cai, nhưng tuổi thơ của đồng chí Hầu A Lềnh đầy khó khăn cơ cực. Chính cuộc sống nghèo khó, quanh năm với kế sinh nhai trên những sườn núi mờ sương của dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ đã thôi thúc anh dành trọn trái tim và khối óc kiến thiết cuộc sống này, quê hương này - Sapa, ngày một tươi đẹp hơn. Với ý chí, nghị lực phi thường của người con H-Mông, chưa đầy 31 tuổi, chàng trai trẻ Hầu A Lềnh đã trúng cử chức Chủ tịch UBND huyện Sapa với số phiếu bầu tối đa 100%.

Con đường trở thành một chính khác, một cán bộ được dân tin yêu quý mến của đồng chí Hầu A Lềnh, sẽ không thể thiếu những tháng ngày rèn luyện tích lũy tri thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Những năm tháng dưới mái Trường Nông Nghiệp 3 nay là Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã bồi đắp cho chàng trai Hầu A Lềnh những kiến thức, kỹ năng và tư duy về nghề nghiệp. Khóa 32 ngành trồng trọt của Trường Nông nghiệp 3 Bắc Thái luôn nhớ mãi chàng trai trẻ H-Mông vừa thông minh, nhanh nhẹn lại vô cùng giản dị, gần gũi.

Đã gần 15 năm trôi qua kể từ ngày ra trường, người con của vùng đất Sapa huyền thoại, giờ đã là Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và luôn hết mình vì sự phát triển của quê hương đất nước.

Đ/c Hầu A Lềnh được bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 

 

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên luôn tự hào về anh, những thế hệ cựu sinh viên thành đạt, tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên đàn em noi theo.

TT Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp