Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Nghị lực tuyệt vời vươn lên lập nghiệp của cựu sinh viên trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

Đăng lúc: 14:05:04 19/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 409
"Với niềm đam mê đặc biệt dành cho các loài hoa, Thắm bàn với gia đình quyết định đầu tư và xây dựng vườn nuôi trồng hoa phục vụ nhu cầu hoa, cây kiểng phục vụ tết và các ngày lễ trong năm. "

Nông Thị Thắm – Cựu sinh viên khóa 41 ngành Nông lâm kết hợp – Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên là một cô gái nhỏ nhắn xinh xắn nhưng tràn đầy nghị lực vươn lên vượt qua khó khăn để lập thân lập nghiệp thành công. Tốt nghiệp ra trường, Thắm được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm phát triển Nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc trực thuộc trường ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên) và được bổ nhiệm làm Trưởng vườn ươm tại huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên không lâu sau đó. Nghị lực tuyệt vời và khát khao chứng minh bản thân và sự quan tâm động viên của gia đình và lãnh đạo cơ quan là động lực lớn nhất giúp 1 cô gái nhỏ nhắn với dáng người mảnh khảnh nhưng khuôn mặt anh tú này vượt qua nhiều khó khăn, vất vả, sự sợ hãi và định kiến để duy trì và phát triển vườn ươm, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện và Nhà trường.

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?time_continue=11&v=arvDUNVxl7o

Nguồn video: https://www.youtube.com/watch?time_continue=11&v=arvDUNVxl7o

Hiện tại, Thắm đã thôi không làm việc tại Thái Nguyên mà quay trở về quê lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương Lục Yên, Yên Bái. Với niềm đam mê đặc biệt dành cho các loài hoa, Thắm bàn với gia đình quyết định đầu tư và xây dựng vườn nuôi trồng hoa phục vụ nhu cầu hoa, cây kiểng phục vụ tết và các ngày lễ trong năm. Hiện nay tại vườn ươm của cô cùng gia đình đã có trên 100 loại hoa phục vụ đủ nhu cầu của khách hàng, mang về doanh thu ổn định trung bình 1 triệu đồng/ngày, có ngày cao điểm doanh thu lên tới cả chục triệu đồng. Đây là kết quả rất đáng tự hào và xứng đáng sau tất cả những gì Thắm và gia đình, những người ủng hộ và yêu thương cô bỏ ra. Video do Báo Vnexpress.Net thực hiện về cô bé này đã ngay lập tức thu hút hàng trăm lượt chia sẻ bình luận và hàng nghìn lượt xem.

Nguồn Tổng hợp: Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Hỗ trợ khởi nghiệp