Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Hãy biến những điều không thể thành hiện thực

Đăng lúc: 15:05:38 19/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 355
"Nếu bạn luôn tiến lên về phía trước và tin tưởng vào tương lai của chính mình, sẽ có một ngày bạn sẽ mỉm cười với những chặng đường mà bạn đã đi và với những thành công bạn đã đạt được. Dù bầu trời của mỗi người mỗi khác, nhưng khi nhìn lại, ta đều không hối hận vì một tuổi trẻ đã vùng vẫy khắp nơi."

Khi còn là một học sinh trung học phổ thông, giấc mơ của Hà là trở thành một nhà kinh tế học hoặc nhân viên chuyên ngành kinh tế. Nhưng như một cơ duyên, Hà đã chọn học tại Chương trình Tiên Tiến của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Những năm tháng đầu tiên bước chân vào ngưỡng cửa Đại học là một chuỗi những thách thức: "chúng tôi phải bắt đầu học 1 năm để luyện tiếng Anh với trình độ gần như bằng không ngoài 2 chữ “hello” và “goodbye”. Sau một năm học, với sự tận tình giúp đỡ của thầy cô giáo giảng dạy, trình độ tiếng Anh của chúng tôi đã được nâng lên rất tốt cả về khả năng học thuật và giao tiếp" Hà chia sẻ. Đến năm thứ hai, Hà đã được học hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bạn sinh viên nước ngoài và giảng viên hàng đầu tại Hoa Kỳ. Qua những năm tháng được rèn luyện và tự rèn luyện trong môi quốc tế đã giúp Hà hoàn thiện không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng mềm, khả năng thuyết trình và khả năng làm việc nhóm, chính những điều này đã giúp chị sẵn sàng học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

14/9/2016: Tham quan tại công ty Hermes

Tháng 9/2014, Hà đã có cơ hội đi thực tập tốt nghiệp tại nước ngoài để làm đề tài tốt nghiệp là tại trường đại học Sriwijaya, một trong những trường đại học hàng đầu ở Indonesia. Được sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và các bạn cũng nhóm, Hà đã hoàn thành xuất sắc đề tài tốt nghiệp và tốt nghiệp với tấm bằng giỏi. Sau đó, Hà đã tiếp tục tham gia chương trình thực tập tại Hoa Kỳ trong khoảng 1 năm tại nhà kính Bergen’s Greenhouse, bang Minnesota, nơi mà chị đã được học tập các kĩ thuật nông nghiệp hiện đại với trải nghiệm tại môi trường đa quốc gia. Sau khi trở về từ Hoa kỳ, chị tiếp tục làm việc như một trợ giảng cho các giáo sư nước ngoài trong một số môn học như “ Nước và xã hội”, “ Đa dạng sinh học”, “Tích hợp trong khoa học và quản lý môi trường” tại Trường Đại học Nông Lâm.

 Thực tập tại Indonesia 9/2014

Tháng 4/2016, Hà chính thức trở thành chuyên viên của Chương trình tiên tiến trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên và tiếp tục làm việc để hỗ trợ các sinh viên quốc tế trong mảng học tập và các vấn đề xã hội. Tháng 9/2016, chị đã thành công khi đăng ký cho chương trình khóa học mùa hè về quản lý nguồn nước bền vững tại trường đại học Leuphana, Đức, chương trình được đồng tài trợ của Bộ liên bang về hợp tác kinh tế và phát triển Đức. Trong quá trình làm việc tại chương trình tiên tiến, "tôi luôn nhận được hướng dẫn tận tình và ưu tiên trong quá trình xin học bổng chính phủ của các quốc gia phát triển, nơi tôi sẽ hoàn thành giấc mơ của chính mình và sử dụng những kiến thức đã được học để phát triển đất nước. Cho đến bây giờ tôi vẫn coi việc học tập tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những lựa chọn rất sáng suốt và may mắn của tôi vì nhờ đó mà tôi có cơ hội được hoàn thiện kiến thức cho bản thân và đặt chân đến những vùng đất khác nhau trên thế giới" Hà bộc bạch.

Tham dự chương trình khóa học mùa hè về quản lý nguồn nước bền vững tại trường đại học Leuphana, Đức

Hiện tại, chị đang làm việc tại Công ty cổ phần ALUTEC VINA trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên để có thể thử thách bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau.