Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Vị Bộ Trưởng hết lòng vì Khởi nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số

Đăng lúc: 15:05:40 19/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 1325
Hãy ngược dòng thời gian trở về thế hệ sinh viên niên khóa 1981-1986, để dừng chân cùng nhìn lại sự trưởng thành và phát triển của một trong những cựu sinh viên ưu tú của khóa 13 ngành Trồng Trọt, Trường Đại học Nông Nghiệp III (nay là trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên). Cậu học trò ngày ấy, giờ đã là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đỗ Văn Chiến – một vị Bộ Trưởng tận tâm, tận lực vì Khởi nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Hãy ngược dòng thời gian trở về thế hệ sinh viên niên khóa 1981-1986, để dừng chân cùng nhìn lại sự trưởng thành và phát triển của một trong những cựu sinh viên ưu tú của khóa 13 ngành Trồng Trọt, Trường Đại học Nông Nghiệp III (nay là trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên). Cậu học trò ngày ấy, giờ đã là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đỗ Văn Chiến – một vị Bộ Trưởng tận tâm, tận lực vì Khởi nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Cựu sinh viên Đỗ Văn Chiến, Ông sinh năm 1962, là người con của vùng Tuyên Quang, quê hương của vùng đất Cách mạng. Ông lớn lên khi quê hương vẫn còn khó khăn, nơi đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của quê hương, ông đã lựa chọn trở thành tân sinh viên ngành trồng trọt khóa 13 của Trường Đại học Nông Nghiệp III (nay là Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) với mong muốn góp phần phát triển kinh tế của quê hương, đất nước.

Những năm tháng học tập và làm việc tại trường Đại học Nông Nghiệp III, đã trau dồi cho Ông những kiến thức, kỹ năng và  kinh nghiệm để phát triển trên con đường sự nghiệp. Ông đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó cho nhiều trọng trách và vào tháng 4 năm 2016, Ông chính thức được bổ nhiệm là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc với số phiếu đồng ý cao nhất 93,72%.

Trên cương vị là một Bộ trưởng, Chủ nhiệm phụ trách mảng các vấn đề dân tộc thiểu số, Ông luôn trăn trở làm thế nào để thúc đẩy, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số. Ông nhận thấy, khởi nghiệp chính là chìa khóa giải quyết bài toán trên. Để hiện thực hóa và biến kế hoạch thành hành động, vào ngày 27/10/2016, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã ký ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) về kết nối nghiên cứu, hỗ trợ xây dựng chính sách khởi nghiệp cho đồng bào dân tộc thiểu số và nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm lan tỏa và thúc đẩy khởi nghiệp đến những vùng xa xôi, khó khăn nhất của dải đất hình chữ S, vùng dân tộc thiểu số. 

 

Ký biên bản ghi nhớ với đối tác nước ngoài

 

Ký biên bản ghi nhớ với đối tác nước ngoài

 

 

Hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ đồng bào DTTS

 

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc và hoạt động kết nối hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số 

 

Chúng ta, những thế hệ trẻ, hãy cố gắng phấn đấu, tiếp bước những thế hệ đi trước như Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban đan tộc, cựu sinh viên Đỗ Văn Chiến, để làm rạng rỡ truyền thống Trường Đại học Nông Lâm Anh hùng.

 

 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc làm việc tại Đại học Thái Nguyên