Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Cựu sinh viên Bùi Quang Vinh - Niềm tự hào của Trường Đại học Nông Lâm

Đăng lúc: 15:05:49 19/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 973
Mái trường Đại học Nông Lâm, đại học Thái Nguyên đã có công đào tạo ra biết bao các thế hệ sinh viên ưu tú và thành đạt. Liệu bạn và tôi đã thực sự biết và hiểu về những cựu sinh ấy – những con người là niềm tự hào của cả Trường, là tấm gương, niềm kiêu hãnh cho những thế hệ đàn em noi theo. Hãy cùng tôi điểm lại vài nét về một trong số những “Niềm tự hào” đó nhé!

Mái trường Đại học Nông Lâm, đại học Thái Nguyên đã có công đào tạo ra biết bao các thế hệ sinh viên ưu tú và thành đạt. Liệu bạn và tôi đã thực sự biết và hiểu về những cựu sinh ấy – những con người là niềm tự hào của cả Trường, là tấm gương, niềm kiêu hãnh cho những thế hệ đàn em noi theo. Hãy cùng tôi điểm lại vài nét về một trong số những “Niềm tự hào” đó nhé!

Ông sinh ngày 8/8/1953 tại Hà Nội. Năm 1970, như bao chàng trai thời bấy giờ với ước mơ xây dựng tương lai, Ông trở thành tân sinh viên Khoa Trồng Trọt, trường Đại học Nông Nghiệp III (nay là trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên). Cậu học trò ngày ấy chính là Bùi Quang Vinh – nay là cựu sinh viên khóa II của Trường Đại học Nông Lâm, thế hệ vàng của thời kỳ đầu thành lập Trường.

 

 

Sau khi tốt nghiệp, trải qua nhiều vị trí công việc, Ông sớm bộc lộ là người có tố chất lãnh đão, nên được giao nhiều trọng trách của người đứng đầu.Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu và phát triển, Ông trở thành một chính khách vô cùng nổi tiếng và là người đứng đầu một bộ chủ chốt của nước ta đó là Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông cũng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam Khóa XIII; nguyên Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Khoá X, XI.

Trong suốt thời gian còn đương chức, Ông đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà với những chính sách đổi mới, cải tổ sâu sắc. Đặc biệt hơn nữa, một trong những cố vấn kinh tế cấp cao của chính phủ, bên cạnh những giáo sư, chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, là cựu bộ trưởng Bùi Quang Vinh, cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm. Ông cũng là người nổi tiếng với tính cách thẳng thắn và cương trực, được dân tin yêu, đồng nghiệp kính trọng.

Dù gánh trên vai nhiều trách nhiệm quốc gia vô cùng quan trọng là thế, nhưng cựu bộ trưởng vẫn dành thời gian quý báu của mình hướng về mái trường Nông Lâm thân yêu như một nét đẹp uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của một cựu sinh viên. Có lẽ ai đã từng được tiếp xúc với cựu bộ trưởng, sẽ không quên được giọng nói trầm ấm và tình cảm nồng hậu, chân thành của Ông khi trò chuyện, chia sẻ, tư vấn và định hướng phát triển cùng các lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm. Trường Đại học Nông Lâm đã rất vinh dự nhận được nhiều sự hỗ trợ và đóng góp từ cựu bộ trưởng nói riêng và toàn thể cựu sinh viên nói chung.

 

 

Cựu bộ trưởng Bùi Quang Vinh phát biểu và chia sẻ cùng các lãnh đạo Trường Đại học Nông Lâm

 

Là sinh viên Nông Lâm, ai không một lần ngồi thư giãn trên những ghế đá trong khuân viên xanh trước giảng đường A. Nơi đó ghi dấu công trình kỷ niệm tiêu biểu  của các cựu sinh viên khóa II, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập trường. Trong ngày khánh thành công trình kỷ niệm, thay mặt các cựu sinh viên khóa II, cựu bộ trưởng đã có những phát biểu sâu sắc, tìm cảm gửi đến toàn thể Trường Đại học Nông Lâm.

Sau đây là một số hình ảnh tại của cựu bộ trưởng Bùi Quang Vinh cùng một số lãnh đạo nhà trường và sinh viên trong ngày kỷ niệm 45 năm thành lập trường.

 

 

Lễ cắt băng khánh thành Công trình kỷ niệm 

 

 

Công trình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường

 

 

Chụp Ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường và một số cựu sinh viên đồng khóa

 

Chụp Ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo nhà trường và sinh viên Nông Lâm