Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Dương Cường Thịnh và con đường đến với nước Mỹ

Đăng lúc: 15:05:11 19/05/2020 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 947
" Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chính là nguồn động lực để tôi có thể tự mình bơi ra biển lớn vẫy vùng"

Có bao giờ bạn đã suy nghĩ về 1 phương trời xa xôi mang tên nước Mỹ, cơ duyên chạm chân tới Mỹ đã mỉm cười với Dương Cường Thịnh - chàng trai cựu sinh viên K43 Chương trình Tiên Tiến, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên , khi ấy vẫn còn là sinh viên năm thứ 4 bận rộn với những bài khóa luận.

Khi biết đến chương trình thực tập nghề tại Mỹ -CAEP, với sự tư vấn và hỗ trợ của Trung tâm Đào tạo & Phát triển Quốc tế, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, Thịnh đã có cơ hội được thực tập và trải nghiệm trong trang trại cà chua trong 1 năm tại thành phố Rochester, New York. Từ đây, bạn đã được tiếp xúc với nền nông nghiệp hiện đại cũng như cách vận hành máy móc chuyên nghiệp.

Thịnh, các bạn đồng nghiệp và ông chủ trang trại

Thịnh, các bạn đồng nghiệp và ông chủ trang trại

Sau lần đầu đi thành công tốt đẹp, với kinh nghiệm sẵn có của mình chàng trai khi đó mới 24 tuối đã tự chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết để cất cánh tới Mỹ lần thứ 2. Lần này, Thịnh đã được sống và làm việc cùng với các bạn sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau như Hungari, Brazil, Haiti, Pháp… tại bang Connecticut của Hoa Kỳ trong vòng 9 tháng. Với một môi trường làm việc quốc tế đầy năng động và chuyên nghiệp như vậy, Thịnh đã được trải nghiệm trong nhiều vị trí khác nhau, được tham gia các lớp tiếng anh miễn phí ở 1 trường trung học địa phương. Chính từ đó, vốn kiến thức của Thịnh không những được trau dồi đáng kể mà không những vậy khả năng tiếng anh cũng được cải thiện 1 cách rõ ràng. Trong quá trình làm việc, Thịnh đã được báo The Republican American phỏng vấn và chia sẻ về những đóng góp của thực tập sinh tới nền nông nghiệp Mỹ.

Thịnh tại nông trại hoa- nơi bạn làm việc

Ngoài ra, Thịnh cũng là 1 trong những sinh viên được sang Đài Loan để hoàn thành khóa luận tốt nghiệp tại trường Đại học Thanh Hoa, Đài Loan. Tại đây, bạn đã hoàn thành xuất sắc đề tài và được Giáo sư đánh giá rất cao.

Thịnh cùng với Giáo sư và các bạn trường Đại học Thanh Hoa, Đài Loan

Thịnh từng chia sẻ: “ Dù sau này tôi có đi đâu, tôi vẫn tự tin nói với mọi người rằng, tôi là sinh viên Nông Lâm, ngôi trường đã giúp tôi tiến gần hơn tới thành công, tới những điều tưởng chừng như chỉ có trong những giấc chiêm bao. Cảm ơn trường Đại Học Nông Lâm, cảm ơn những thầy cô kính mến và bạn bè nơi đây đã tiếp thêm nguồn động lực để có thể tự mình bơi ra biển lớn vẫy vùng”

 Hiện tại, Thịnh cũng đang cộng tác với Trung tâm Ươm tạo Công nghệ & Hỗ trợ Khởi Nghiệp về một dự án đáng quan tâm sắp tới.