Chuyên mục: Bản tin

Triển lãm KHCN: Nơi kết nối cung - cầu trong khoa học công nghệ và đào tạo

Đăng lúc: 10:11:19 11/11/2015 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 325
Triển lãm KHCN: Nơi kết nối cung - cầu trong khoa học công nghệ và đào tạo

Với mục đích kết nối cung - cầu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và hợp tác quốc tế giữa Nhà trường với các đối tác trong và ngoài nước, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ tổ chức triển lãm KHCN&ĐT từ ngày 13 -15 tháng 11 năm 2015 tại khu vực Nhà thi đấu thể thao Đại học Nông Lâm.

Tham dự triển lãm lần này có 25 gian hàng của các đơn vị trong trường và các doanh nghiệp là các đối tác của trường. Triển lãm bao gồm các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN; Giao dịch, thương thảo, ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ; Tư vấn về khoa học và công nghệ; Thuyết trình, giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới do các nhà khoa học của Trường tạo ra trong những năm vừa qua.

Tham gia triển làm lần này có các nhóm sản phẩm về khoa học cây trồng, như các giống cây trồng mới, các quy trình kỹ thuật mới, các loại hoa, quả giống mới; Nhóm sản phẩm về chăn nuôi thú y như các loại thức ăn gia súc, gia cầm, các loại vắc xin, chế phẩm sinh học sử dụng trong chăn nuôi, các sản phẩm thịt, trứng an toàn sinh học, các vật nuôi bản địa đã được thuần hóa và phát triển; Nhóm sản phẩm về lâm nghiệp có các loại giống cây trồng lâm nghiệp được sản xuất bằng công nghệ cao, các loại giống dược liệu quý hiếm đã được bảo tồn và phát triển, sản phẩm từ các đề tài cấp Nhà nước như keo dán gỗ, rượu đặc sản...; Nhóm các sản phẩm về công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm như các loài hoa lan quý hiếm được nhân giống thành công và thương mại hóa, các loại thực phẩm chức năng...; Nhóm các sản phẩm xử lý ô nhiễm môi trường.... Ngoài ra, tại triển lãm còn diễn ra các hoạt động tư vấn cho người sản xuất, các doanh nghiệp và các nhà quản lý ở các địa phương có nhu cầu giải quyết các vấn đề trong sản xuất.

Đặc biệt, triển lãm lần này không chỉ là nơi trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ có hàm lượng khoa học và có tính ứng dụng cao, người tham quan triển lãm còn được thưởng thức các sản phẩm đặc trưng của ngành như các loại rau, hoa quả tươi của ngành trồng trọt; các loại trứng, thịt an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành chăn nuôi; các loại mứt, ô mai, xúc xích, tỏi đen của ngành công nghệ chế biến... Khách tham quan có thể mua về làm quà.

Dự kiến triển lãm lần này sẽ có khoảng 150 lượt khách quốc tế, 3000 khách đến từ các địa phương, bộ ngành tham quan trong những ngày diễn ra triển lãm.

 

Hình ảnh một số sản phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm:

  

  

  

  

  

Ban tổ chức Triển lãm