Chuyên mục: Bản tin

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tưng bừng trước ngày hội lớn

Đăng lúc: 22:11:21 11/11/2015 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 445
Chỉ còn vài ngày nữa lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (1970 - 2015) sẽ diễn ra, thời điểm này không khí tưng bừng trước ngày hội lớn đã lan tỏa đến khắp mọi nơi trong trường.

Công trình nâng cấp đoạn đường đê Mỏ Bạch vào Trường Đại học Nông Lâm được trang hoàng sạch đẹp, hệ thống cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được trang trí ở khắp các tuyến đường từ đầu đường vào trường. Khu vực giáp ranh với Nhà trường cũng  được lắp đặt các cụm pa nô tấm lớn. Đặc biệt là tại khu vực khuôn viên Nhà trường, nơi sẽ diễn ra các hoạt động chính của lễ kỷ niệm, các công trình như hội trường A, quảng trường thanh niên, trụ sở các khoa, phòng, viện, trung tâm đều được sơn sửa sạch đẹp.

Các tuyến đường dẫn vào trường cũng như các đơn vị được các bạn sinh viên quét dọn sạch sẽ, từng nhành hoa, cây lá được chăm sóc, tưới nước cẩn thận, tất cả đều làm tăng thêm không khí rộn ràng của ngày hội với thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu thêm về bề dày lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Không khí của ngày hội lớn được tô đậm thêm màu sắc, ánh sáng bởi hệ thống đèn hoa, thiết bị chiếu sáng từ các công trình của các cựu sinh viên các khóa, điển hình là công trình “Cải tạo Ao cá Bác Hồ” của cựu sinh viên khóa 15 tại khu vực sau khu hiệu bộ giống như một công viên thu nhỏ, hay công trình “Vườn lộc vừng” đang nở hoa thơm ngát của cựu sinh viên khóa 10, công trình “Đường Hoàng Yến” của cựu sinh viên khóa 8 cũng đang được phát triển xanh tốt. Đặc biệt là công trình kỷ niệm 45 năm thành lập trường của cựu sinh viên khóa 2 vừa được khánh thành với sự đóng góp công trình của cựu sinh viên Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư và cựu sinh viên Nguyễn Minh Quang – Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường. Các công trình “Vườn bách xanh” của cựu sinh viên khóa 3, công trình lưu niệm của cựu sinh viên khóa 4 tại giảng đường D, công trình “Tháp phát triển Trường Đại học Nông Lâm” của cựu sinh viên khóa 5, công trình “Vườn giổi” của cựu sinh viên khóa 6, công trình “Rừng Tùng” của cựu sinh viên khóa 7, công trình “Đường Thu Phong” của cựu sinh viên khóa 13 hay công trình của cựu sinh viên tỉnh Lào Cai và công trình “Đồi thông” của sinh viên cao học khóa 22 sẽ được khánh thành vào ngày 13 và 14 tháng 11 tới sẽ tô điểm thêm những tình cảm  của thế hệ các cựu sinh viên hướng về ngôi trường 45 năm tuổi.

Quảng trường thanh niên là nơi diễn ra các hoạt động hội trại và giao lưu văn nghệ vào buổi tối ngày 14 tháng 11 đang hàng ngày hàng giờ được các liên chi đoàn chuẩn bị chu đáo. Không khí ngày hội còn được hâm nóng lên khi nhận được sự tham gia tập luyện cho hội diễn văn nghệ chào mừng sự kiện này. Tinh thần tập luyện hăng say của các em sinh viên với điệu nhảy flashmob, điệu múa Ấn Độ vô cùng nghệ thuật hay bài đồng ca về mái trường Nông Lâm thân yêu. 

Nằm trong những chuỗi hoạt động chào mừng, Trường Đại học Nông Lâm sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế “ Phát triển sinh kế và quản lý bền vững tài nguyên môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu” với sự tham gia của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị của 25 gian hàng của các đơn vị và các doanh nghiệp là đối tác của trường tham gia triển lãm thành tựu về khoa học và đào tạo, triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm KH&CN; Giao dịch, thương thảo, ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ; Tư vấn về khoa học và công nghệ; Thuyết trình, giới thiệu công nghệ, thiết bị và sản phẩm mới do các nhà khoa học của Trường tạo ra trong những năm vừa qua. Đặc biệt, triển lãm lần này không chỉ là nơi trưng bày các sản phẩm khoa học công nghệ có hàm lượng khoa học và có tính ứng dụng cao, người tham quan triển lãm còn được thưởng thức các sản phẩm đặc trưng của ngành như các loại rau, hoa quả tươi của ngành trồng trọt; các loại trứng, thịt an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành chăn nuôi; các loại mứt, ô mai, xúc xích, tỏi đen của ngành công nghệ chế biến... Dự kiến triển lãm lần này sẽ có khoảng 150 lượt khách quốc tế, 3000 khách đến từ các địa phương, bộ ngành tham quan trong những ngày diễn ra triển lãm.

Không khí trước ngày hội lớn đang diễn ra sôi nổi với các phong trào thi đua lập thành tích và các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm tại các khoa chuyên môn và tất cả các đơn vị trong trường. Với những nỗ lực và quyết tâm của cả thầy và trò, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm long trọng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, giới thiệu và quảng bá hình ảnh Nhà trường đến với mọi miền Tổ quốc, khẳng định bước phát triển mới của Nhà trường trên con đường hội nhập và phát triển.