Chuyên mục: Bản tin

Giới thiệu triển lãm KHCN - Trung tâm ĐT&PTQT

Đăng lúc: 10:11:57 12/11/2015 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 495
Cơ hội học tập và việc làm quốc tế cho sinh viên

Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế (ITC), Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên được giao nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác quốc tế, trong đó đặc biệt ưu tiên tìm kiếm cơ hội cho sinh viên tham gia các chương trình Thực tập nghề nghiệp, việc làm và du học nước ngoài.

Tham gia chương trình Thực tập nghề nghiệp, việc làm và du học nước ngoài là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ nâng cao ngoại ngữ, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng làm việc và thu nhập, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.

Nhằm giúp sinh viên có đủ điều kiện tham gia vào những chương trình thực tập nghề, việc làm quốc tế, bên cạnh việc đổi mới chương trình và nội dung đào tạo theo hướng từng bước đáp ứng chuẩn quốc tế, Trung tâm thường xuyên mở thêm các khóa đào tạo bổ sung để nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kỹnăng làm việc trong môi trường quốc tế đảm bảo đáp ứng yêu cầu cao và khắt khe của các thị trường lao động đặc biệt là Mỹ 

   

Sinh viên học tập và làm việc tại Nhật Bản

Hiện nay hàng năm đã có gần 400 lượt sinh viên trong và ngoài Nhà trường được tham gia vào các Chương trình thực tập và việc làm tại các nước Israel, Mỹ và Nhật. Các đối tác đều đánh giá rất cao chất lượng sinh viên Nhà trường gửi đi. Với kết quả đạt được, các đối tác Mỹ, Úc và Nhật đều mong muốn cùng Nhà trường mở rộng phạm vi và quy mô của các Chương trình thực tập nghề và việc làm quốc tế cho sinh viên. 

   

Sinh viên học tập và làm việc tại Israel

Dự kiến trong những năm tiếp theo, Trung tâm sẽ xây dựng và mở rộng các chương trình này sang các nước như Thụy Sĩ, Niu Di Lân, Anh, Canada … và mỗi năm Trung tâm sẽ tạo cơ hội cho khoảng 500 - 600 sinh viên được tham gia các chương trình thực tập và làm việc tại nước ngoài.

   

Sinh viên học tập và làm việc tại Mỹ

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế nói chung và sự hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN vào cuối năm 2015 nói riêng, nhu cầu về lao động chất lượng cao ngày càng tăng, Trung tâm Đào tạo và Phát triển Quốc tế, Trường ĐHNL, với những hướng đi đổi mới và sáng tạo, phấn đấu hướng tới giải quyết được việc làm có thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình, xin mời các bạn vào trang web: http://itc.tuaf.edu.vn/ hoặchttp://thuctapsinhtuaf.edu.vn/index.php

Tác giả: TS. Hoàng Thị Bích Thảo

Đăng tin: Mai Thu, TT ĐT&PTQT