Chuyên mục: Bản tin

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng quốc gia

Đăng lúc: 09:05:39 20/05/2016 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 359
Nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế trong việc triển khai khảo nghiệm các giống cây trồng trong mạng lưới khảo nghiệm Quốc gia, vừa qua đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nông Lâm và Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng thuộc Bộ NN & PTNT.

Dự lễ ký kết có PGS.TS. Trần Văn Điền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Nguyễn Thế Huấn – Giám đốc Trung tâm khảo nghiệm giống cây trồng vật nuôi miền núi phía Bắc và lãnh đạo Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Quốc gia.

 

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐHNL và Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng quốc gia

 

Trong văn bản ký kết hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Nông Lâm và Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng quốc gia cùng nhau triển khai khảo nghiệm các giống cây trồng trong mạng lưới khảo nghiệm Quốc gia. Điểm khảo nghiệm tại Trường Đại học Nông Lâm là một trong những điểm đại diện cho vùng sinh thái miền núi Đông Bắc Việt Nam; Hai bên cùng hợp tác tiến hành triển khai 2 hình thức khảo nghiệm, đó là khảo nghiệm cơ bản (VCU) và khảo nghiệm sản xuất, bao gồm các cây như lúa, ngô, khoai tây, lạc và đậu tương… Hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để thu thập số liệu thô, xử lý số liệu thống kê, xác định khả năng thích nghi và tính ổn định giống cây trồng và trao đổi thông tin giữa các điểm khảo nghiệm trong hệ thống khảo nghiệm toàn quốc; Phối hợp cùng nghiên cứu và chuyển giao giống cây trồng cho các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

 

 

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

 

Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp, là cơ hội để các nhà khoa học Trường Đại học Nông Lâm có thể cùng đóng góp sức lực, trí tuệ, áp dụng có hiệu quả vào việc kiểm nghiệm giống cây trồng trên các vùng sinh thái của cả nước.