Chuyên mục: Bản tin

Tưng bừng ngày hội non sông

Đăng lúc: 09:05:10 23/05/2016 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 571
Hôm nay ngày 22/5, ngày hội lớn của toàn dân tộc, ngày toàn dân phát huy quyền làm chủ của mình, bỏ phiếu lựa chọn những đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đủ đức, đủ tài, xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước, gần 12.000 cử tri là sinh viên Đại học Thái Nguyên tham gia bầu cử tại 10 tổ bầu cử và 2 điểm bầu cử. Trong đó, Trường Đại học Nông Lâm có 2 tổ bầu cử số 14 và 15 xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên với 4.661 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Ngay từ sáng sớm, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm đã tập trung đông đủ tại địa điểm bỏ phiếu khu vực Viện KHSS và Hội trường A. Đúng 6h30’, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông và PGS.TS. Trần Huê Viên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 14 và 15 trang trọng đọc lời khai mạc ngày hội bầu cử và tiến hành các quy định trước khi bỏ phiếu.

Trước đó, rất nhiều băng rôn, khẩu ngữ, cờ hoa cho ngày bầu cử đã được treo khắp cổng trường. Hàng nghìn sinh viên đã tìm hiểu kỹ về luật bầu cử và danh sách các đại biểu ứng cử được niêm yết. Các bàn hướng dẫn làm thủ tục, hòm phiếu được chuẩn bị rất kỹ càng. Trên tay mỗi cử tri đều cầm lá phiếu sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Các sinh viên đều ý thức được quyền lợi và nghĩa vụ của mình nên ai nấy đều nghiêm túc chấp hành nội quy và nguyên tắc bầu cử. Khu vực bỏ phiếu số 14 và 15 được chuẩn bị chu đáo, tạo thuận lợi, an toàn cho cử tri khi bỏ phiếu.

Đi bầu cử lần này, đối với mọi sinh viên đều là lần đầu. Háo hức, hồi hộp xen lẫn niềm tự hào khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi bầu cử, bạn Hà Hải Dương, sinh viên ngành Phát triển nông thôn, chia sẻ: "Lần đầu tiên em được tự mình cầm trên tay lá phiếu bầu cử nên còn rất nhiều lạ lẫm. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn của ban tổ chức và các thầy cô trong tổ bầu cử, em cũng đã hoàn thành trọn vẹn nghĩa vụ và quyền lợi của mình".

Bạn Ma A Vừ, sinh viên ngành Chăn nuôi thú y cho biết: "Đây là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của em, bản thân tự thấy cần có trách nhiệm hơn với xã hội, cố gắng phấn đấu để trở thành một công dân tốt góp phần xây dựng đất nước".

Thông qua công tác tuyên truyền trước bầu cử của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường, toàn bộ sinh viên trong nhà trường đã nắm rõ ý nghĩa cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong công tác bầu cử. Đặc biệt là Đoàn viên thanh niên đã được hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ về cách thức thực hiện, thể lệ bầu cử. Mỗi lá phiếu bầu cử là một sự kỳ vọng của cử tri sinh viên đối với các đại biểu.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban bầu cử tỉnh Thái Nguyên đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại Trường Đại học Nông Lâm. Nội dung công tác kiểm tra tại các điểm bầu cử gồm: thời gian bỏ phiếu, số lượng cử tri tham dự; việc niêm phong hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ; việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên tổ bầu cử, diễn biến tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu, công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các thành viên tổ bầu cử tại Trường Đại học Nông Lâm đã góp phần đảm bảo cuộc bầu cử được thực hiện đúng luật, đúng quy trình; đồng thời đề nghị các tổ bầu cử cần thực hiện nghiêm túc quy trình bầu cử theo đúng luật, đảm bảo tính công khai, dân chủ để Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp,nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ngày hội của toàn dân.

Tính đến thời điểm 15h ngày 22/5, đã có 98% cử tri thuộc khu vực tổ bầu cử số 14 và 15 tham gia bỏ phiếu. Mong muốn của tất cả cử tri tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bầu cử Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên cũng trùng với ý nguyện chung của cử tri cả nước qua mỗi kỳ bầu cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, cũng như Đại biểu Quốc hội, chúng ta bầu ra được những đại biểu xứng đáng, thực sự là những người đại biểu đại diện cho nhân dân, phản ánh được nguyện vọng, ý chí của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định và giám sát được các vấn đề quan trọng có liên quan đến toàn xã hội... Công tác bầu cử tại Trường Đại học Nông Lâm diễn ra tốt đẹp, an toàn và đúng luật. 

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày bầu cử:

 

 

PGS.TS. Trần Huê Viên khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 14

 

 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 15

 

 

Các đại biểu dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 14

 

 

Cử tri kiểm tra niêm phong hòm phiếu

 

 

Xếp hàng trật tự vào nhận phiếu bầu tại tổ 14

 

 

Tìm hiểu và nghiên cứu tiểu sử các đại biểu

 

 

Cử tri tiến hành bỏ phiếu tại tổ 14

 

 

Cử tri tiến hành bỏ phiếu

 

 

Đóng dấu "đã bỏ phiếu"

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 14

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 15

 

 

Các cử tri vui mừng vì đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ của người công dân