Chuyên mục: Bản tin

Chương trình giao lưu sinh viên các thế hệ

Đăng lúc: 15:12:47 06/12/2016 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 335
Nhân chuyến thăm và dự hội nghị thành lập Hội cựu sinh viên Trường Đại học Nông Lâm, tối ngày 11/11, tại Hội trường A, Nhà trường đã tổ chức chương trình giao lưu các thế hệ sinh viên của trường.

Tham dự buổi gặp gỡ và giao lưu, có đồng chí Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, cựu sinh viên khóa 2; Đồng chí Phạm Văn Cường, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai, cựu sinh viên khóa 6; Đồng chí Doãn Văn Hưởng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, cựu sinh viên khóa 7; Đồng chí Trịnh Thị Cúc, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cựu sinh viên khóa 2 và bà Bùi Tuyết Luyện, phu nhân của nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, cựu sinh viên khóa 2 của Nhà trường.

 

 

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các bạn sinh viên

 

Về phía Trường Đại học Nông Lâm có TS.Trần Văn Điền, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên; Lãnh đạo các đơn vị và hơn 600 bạn sinh viên tiêu biểu của Nhà trường.

 

 

Tiết mục giao lưu văn nghệ của các bạn sinh viên

 

PGS. TS. Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh và các đồng chí cựu sinh viên. Đây là một vinh dự cho Nhà trường và đồng thời là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Nông Lâm có dịp để giao lưu, học hỏi, tiếp cận với những quan điểm sống tiên tiến, được chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và học tập.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi giao lưu

 

Ông Bùi Quang Vinh là một chính khách, nguyên Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam (2011-2016); Đại biểu Quốc hội Việt Nam Khóa XIII; nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Khoá X, XI. Đặc biệt, ông là cựu sinh viên khóa 2 của trường.

 

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh - cựu sinh viên khóa 2 tại buổi giao lưu

 

Ông đã có nhiều đóng góp cho việc cải cách thể chế, cải cách nền kinh tế trong suốt thời gian còn đương nhiệm.Ông nổi tiếng với những phát biểu thẳng thắn đầy tâm huyết cho sự phát triển của đất nước trong thời gian qua. Ông bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng của Nhà trường trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Từ một ngôi trường nhỏ bé và đơn sơ đã trở thành một trường đại học khang trang, bề thế, xứng đáng với một trường đại hoc trọng điểm quốc gia trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học, một trường đại học có 08 đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng; 03 Bộ trưởng và rất nhiều lãnh đạo các tỉnh miền núi phía Bắc đều là cựu sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm.

 

 

 

Các cựu sinh viên trong buổi giao lưu

 

Trong buổi nói chuyện với không khí cởi mở, nguyên Bộ trưởng và các đồng chí cựu sinh viên đã chia sẻ với các bạn sinh viên những khó khăn, gian khổ của thế hệ sinh viên ngày ấy. Phải vượt qua mưa bom, lửa đạn của chiến tranh nhưng vẫn cố gắng học tập  để có được những thành công như ngày hôm nay. Trao đổi với sinh viên, nguyên Bộ trưởng động viên các bạn cần cố gắng hơn nữa và nêu lên tầm quan trọng của ngành nông nghiệp hiện nay. Các bạn sinh viên của trường cũng nêu lên những băn khoăn về vấn đề sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường và những chính sách của Đảng và Nhà nước trong thời gian tới… Tất cả những băn khoăn của sinh viên đều được nguyên Bộ trưởng và các cựu sinh viên chia sẻ và giải đáp.

 

 

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh

 

 

Cựu sinh viên khóa 7 tặng quà lưu niệm cho nguyên Bộ trưởng

 

Buổi giao lưu các thế hệ sinh viên đã khép lại trong niềm vui hân hoan và rất đỗi tự hào của các cựu sinh viên và các bạn sinh viên về một ngôi trường với bề dày lịch sử, Trường Đại học Nông Lâm Anh hùng.