Chuyên mục: Cựu sinh viên TUAF

Gặp mặt Cựu sinh viên Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên tỉnh Nghệ An lần thứ IV (Năm 2023)

Đăng lúc: 11:11:00 14/11/2023 - Người đăng bài viết: Admin - Đã Đọc: 140

Ngày 12 tháng 11 năm 2023, tại huyện Quỳ Hợp - tỉnh Nghệ An, Cựu sinh viên (CSV) trường Đại học Nông lâm (ĐHNL) Thái Nguyên tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt lần thứ IV.

Tham gia buổi gặp mặt có 80 CSV trường ĐHNL đang công tác, sinh sống tại tỉnh Nghệ An. Về phía cựu sinh viên, nay là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và TW có anh Phạm Văn Linh - Viện trưởng Viện KHKTNN vùng Bắc Trung bộ, anh Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Sở KHCN tỉnh Nghệ An đến tham dự.

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An tham dự hội nghị có: Đ/c Phan Đình Đạt - Bí thư Huyện uỷ Quỳ Hợp, đ/c Nguyễn Đình Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Ngân Thị Hồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện, đ/c Quán Vi Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đại biểu cựu sinh viên tỉnh Thanh Hóa có đ/c Vi Thị Phượng – Phó chủ tịch HĐND huyện Như Xuân làm trưởng đoàn và Ban liên lạc hội CSV trường ĐHNL Huế huyện Quỳ Hợp có anh Lưu Xuân Điểm là trưởng ban liên lạc đến tham dự chia vui cùng cựu sinh viên trường ĐHNL tỉnh Nghệ An.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do GS.TS. Nguyễn Thế Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội CSV làm trưởng đoàn; PGS.TS. Đàm Xuân Vận - Giám đốc Trung tâm Ươm tạo công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp và TS. Hà Quang Trung – Trưởng khoa kinh tế và PTNT. Đoàn đại biểu thay mặt Nhà trường và Ban thường vụ Hội Cựu sinh viên đến dự và chúc mừng hội nghị.

Anh Trần Văn Tuấn - Trưởng Ban tổ chức lần thứ IV báo cáo tổng kết và khai mạc hội nghị

Thay mặt CSV tỉnh Nghệ An, anh Trần Văn Tuấn (đang là Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Quỳ Hợp – Hiệu trưởng trường trung cấp chính trị huyện Quỳ Hợp) – Trưởng Ban tổ chức lần thứ IV đã tổng kết các hoạt động của các CSV trường Đại học Nông lâm tại Nghệ An, báo cáo công tác kết nối Hội CSV tại tỉnh Nghệ An và khai mạc hội nghị: “Huyện Quỳ Hợp vô cùng vinh dự và tự hào được là đơn vị chủ nhà để tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay, năm huyện Quỳ Hợp chúng tôi tròn 60 năm xây dựng và trưởng thành. Tôi vô cùng vinh dự và thật sự xúc động khi được thay mặt hội cựu sinh viên cụm Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong phát biểu những cảm nghĩ nhân buổi gặp mặt này. Tôi hy vọng rằng những gì tôi nói ở đây cũng là cảm nghĩ chung của tất cả các anh, chị và các bạn cho dù có thể chưa hay, chưa đầy đủ, chưa thể hiện hết những tình cảm, kỷ niệm của thời sinh viên, nhưng chắc chắn đây là những suy nghĩ rất chân thành tự tận đáy lòng!

Cũng như những lần trước, từ khi thành lập Hội cựu sinh viên trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên tại tỉnh Nghệ An đến nay chúng ta đã tổ chức được 03 lần gặp mặt hết sức vui vẻ và đầy ý nghĩa: Lần thứ nhất tại Thị xã Thái Hoà; Lần thứ hai tại Thị xã Cửa Lò; Lần thứ ba tại huyện Tân Kỳ, và lần này tại huyện Quỳ Hợp (do 03 huyện: Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phòng đồng tổ chức).

Hôm nay chúng ta tập hợp về đây để gặp mặt tri ân giao lưu, chia sẻ những kỷ niệm về một thời đèn sách, đồng thời tạo điều kiện quan tâm động viên nhau trong những chặng đường sắp tới.

Sự nuối tiếc, trân trọng và ước muốn quay về với những hoài niệm là một đặc tính vốn có của mỗi người chúng ta. Nhưng cuộc hội ngộ của chúng ta hôm nay không chỉ đơn thuần là để sống lại với những hoài niệm mà hơn thế nó minh chứng cho mối liên hệ trường lớp thiêng liêng mà ta quyết giữ gìn và cho tình bằng hữu được gắn kết bởi khát vọng cùng nối một vòng tay lớn, cùng bắc những nhịp cầu cho thế hệ trẻ bước vào tương lai.

Nhắc lại như vậy để chúng ta biết ngồi đây có những anh chị là cựu sinh viên của trường với tên gọi Trường Đại học Nông nghiệp III và có nhiều bạn là cựu sinh viên với tên gọi Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Nhưng dù gọi tên trường như thế nào thì chúng ta đều là đồng môn của nhau với biết bao kỷ niệm về một thời được lao động và học tập cùng nhau.

Tôi nhớ những anh chị khoá 22 trở về trước đều được tham gia đóng gạch để xây vạn lý tường thành của trường với khuôn viên hơn 100ha, và sau khi Liên Xô và các nước thuộc hệ thống XHCN ở Đông Âu tan rã thì vạn lý tường thành của trường cũng dừng xây dựng và bị sinh viên đập phá nhiều nơi để trốn ra ngoài chơi. Với những kỷ niệm như thế này thì tý nữa chắc các anh, chị lớn tuổi hơn sẽ chia sẻ nhiều với chúng ta hơn.

Ngôi trường chúng ta từng được học đã trải qua hơn 54 năm xây dựng và trưởng thành, 54 năm là một khoảng thời gian khá dài, trải qua biết bao nhiêu là thế hệ, nhưng có vẻ trôi đi nhanh quá, tất cả những người ngồi đây hôm nay đều có chung cảm nghĩ mới hôm nào mình còn là những cô, cậu sinh viên hồn nhiên, vô tư, vừa học, vừa chơi, và bao nhiêu là trò nghịch ngợm,… thời gian đã đưa chúng ta về với quá khứ và mang đến cho chúng ta tuổi trung niên cứng cáp và dày dạn hơn rất nhiều. Nhưng thời gian không thể làm mờ đi những kỷ niệm của một thời sinh viên sôi nổi, vô tư, và hồn nhiên,…

Dù rằng kể từ ngày rời mái trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, chúng ta mỗi người một công việc, mỗi ngành khác nhau với bộn bề những lo toan thường nhật, có nhiều người thành công, gặp nhiều may mắn nhưng cũng có người trước mắt vẫn còn khó khăn, vất vả và cần được chia sẻ. Nhưng chắc hẳn rằng trong sâu thẳm trái tim, chúng ta vẫn luôn mong mỏi cho một ngày gặp mặt, để được cùng nhau trở về mái trường xưa, ngồi ôn lại những kỷ niệm của tuổi "Sách đèn, cơm bụi, ký sổ nợ, ôm mộng mơ vào đời".

Trong buổi gặp mặt hôm nay chúng ta vui mừng được đón tiếp sự cổ vũ động viên của các quý vị đại biẻu, của rất nhiều các anh, các chị từ khắp các huyện từ miền xuôi đến miền ngược, từ thành thị đến nông thôn đã về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, tạo nên không khí vô cùng sôi động và ấm áp.

Hôm nay, chúng ta đang ngồi đây nhưng cũng có nhiều anh, chị vì lý do riêng, không thể cùng tham dự, nhưng cũng đã gửi tất cả tình thương yêu vô bờ bến cho chúng ta, dõi theo những bước chân trên đường đời của mỗi chúng ta. Cũng có những anh, chị đã vĩnh viễn xa chúng ta. Xin dâng một nén tâm hương lên anh linh các anh, chị, như một lời tri ân, dù có muộn màng.

Chúng ta có thể nói rằng, dù có đi đâu về đâu, chúng ta có làm gì thì vẫn đến cùng nhau trong tình thương mến, như một mối kết liên chan hòa. Chúng ta sẽ còn tiếp tục duy trì nhiều dịp để sum họp như hôm nay.

Từ một ý tưởng, từ sự quyết tâm, từ sự đồng thuận cao cả, từ những nỗ lực tuyệt vời của tất cả chúng ta, để có ngày đoàn tụ hôm nay, một giây phút rồi sẽ ghi sâu vào tâm khảm mỗi chúng ta trong những tháng ngày sau. Sự hiện diện của mỗi chúng ta hôm nay là một minh chứng cho quan điểm: không có gì là bất khả khi chúng ta quyết tâm và đồng thuận, nỗ lực hết mình”….

GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHNL, Chủ tịch Hội CSV phát biểu chúc mừng Hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Nguyễn Thế Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHNL, Chủ tịch Hội CSV đã chúc mừng các thế hệ cựu sinh viên tỉnh Nghệ An. Tự hào và đánh giá cao vai trò và sự hoạt động có ý nghĩa rất có hiệu quả của cựu sinh viên trường Đại học Nông lâm, tin tưởng các cựu sinh viên Trường Đại học Nông lâm ngày càng thành công, có nhiều cống hiến và đóng góp, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng giàu đẹp, xây dựng Trường Đại học Nông lâm ngày càng phát triển.

Anh Phạm Văn Linh – Hội trưởng cựu sinh viên tỉnh Nghệ An phát biểu tổng kết việc kết nối CSV

Kết thúc buổi gặp mặt và ra mắt Hội CSV, đã để lại cho các anh chị CSV và các đại biểu một tình cảm thân thiết, ấm cúng, đoàn kết, chia sẻ và tin tưởng Hội CSV trường ĐHNL tại tỉnh Nghệ An sẽ lan tỏa và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt cựu sinh viên tỉnh Nghệ An lần thứ IV

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Hội cựu sinh viên trường ĐHNL tỉnh Nghệ An